Quyết tâm lật ngược thế cờ trên bảng xếp hạng bảng G ở vòng loại World Cup 2022, UAE dưới triều đại của tân HLV Jorge Luis Pinto trở thành đội tập trung sớm nhất khi sẽ hội quân vào ngày 5/8.

Dốc toàn lực vào vòng loại World Cup 2022, UAE hội quân sớm

Trên bảng xếp hạng bảng G, UAE đang tỏ ra thất thế hơn so với ĐT Việt Nam, Malaysia và Thái Lan khi tạm xếp thứ tư với 6 điểm, kém thầy trò HLV Park Hang Seo đến 5 điểm. Tuy vậy, với 1 trận chưa đấu, đội bóng này vẫn tràn trề hy vọng lật ngược thế cờ bởi còn 3/4 trận đấu được chơi trên sân nhà.

Để đứng số 1 sau khi vòng loại kết thúc, UAE lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo. Sau khi bổ nhiệm ông Jorge Luis Pinto ngồi vào ghế HLV trưởng, đội bóng này sẽ tiến hành tập trung vào ngày 5/8 cho đến 28/8 trong hành trình hướng đến trận đấu gặp Malaysia vào ngày 8/10 tới.

Trong danh sách triệu tập, ông Pinto đã gọi 2 cậu thủ nhập tịch gốc Brazil là tiền đạo Fabio de Lima và tiền đạo gốc Argentina trong chuyến tập huấn ở Serbia. Trong lúc đó, chân sút gốc Brazil Caio Canedo không có mặt do nhiễm Covid-19 trước đó. UAE cũng đã lên kế hoạch giao hữu với Jordan và Tajikistan vào tháng tới.

Rõ ràng, sự chuẩn bị kỹ lưỡng của UAE là thông điệp mạnh mẽ gửi đến các đối thủ, trong đó có ĐT Việt Nam. Trong phần còn lại của vòng loại, thầy trò ông Park Hang Seo được dự báo sẽ có chuyến làm khách cực kỳ khó khăn trước UAE vào ngày 17/11 theo lịch đã công bố của FIFA.