Đến 19h ngày 18/8, Đội cứu hộ 116 cho cano lên bờ, dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi bị mất tích.

"Đội vừa kết thúc quá trình tìm kiếm lúc 18h30", chị Minh, thành viên đội cứu hộ, cho biết.

Trước đó, ngày 17/8, Đội cứu hộ cứu nạn 116 do anh Nhâm Quang Văn làm đội trưởng xuất phát từ Thái Bình đến khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, để thực hiện tìm kiếm cô gái 23 tuổi bị mất tích.

Sau 2 ngày tìm kiếm, đội chấp nhận ra về. Anh Văn cho biết đây là lần thất bại đầu tiên trong suốt hơn 2 năm qua đội thực hiện tìm kiếm.

Co gai mat tich anh 1

Đội cứu hộ 116 đưa cano vào bờ. Ảnh: Xuân Huy.

"Không biết cô gái còn sống hay đã mất, cũng không biết liệu cô gái có tử vong ở khu vực sông này không, nên công tác tìm kiếm rất khó khăn", anh Văn nói.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội ra quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Người được truy tìm là Lương Hải Như, sinh năm 1999, mất tích từ ngày 14/7.

Theo gia đình, Như ra khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh, quận Đống Đa lúc 20h ngày 14/7. Đến 21h, không liên lạc được với em gái, người thân đã lần theo định vị trên điện thoại để tìm thì thấy địa điểm thay đổi từ xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sang khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức.

Trưa 2/8, trong quá trình tìm kiếm ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, gia đình nạn nhân đã phát hiện một chiếc dép của Hải Như. Trưa 6/8, gia đình tìm thấy túi xách của Hải Như ở mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai, cách nơi tìm thấy chiếc dép khoảng 500-600 m. Chị gái nạn nhân tiết lộ trước khi mất tích, Như và người yêu cũ tên T.N.T có mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm.

Co gai mat tich anh 2

Địa điểm đội cứu hộ 116 tìm kiếm cô gái mất tích.