Khi tất cả nhân chứng đang hoang mang, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì người phụ nữ nhảy ùm xuống hồ nước

Mỗi mùa hè tới, khi thời tiết trở nên nóng bức, nhiều người lớn và trẻ nhỏ thường chọn hoạt động bơi lội để giải tỏa năng lượng và giải nhiệt. Không chỉ có hồ bơi mà các địa điểm ngoài trời như sông, suối hay bãi biển đều là nơi yêu thích của nhiều gia đình. 

Tuy nhiên, việc đi bơi ngoài trời lại thường xuyên gặp phải nhiều yếu tố tự nhiên khó kiểm soát dẫn đến các tai nạn đáng tiếc. Vấn đề an toàn khi bơi lội là điều quan trọng mà tất cả mọi người cần phải lưu ý để bảo vệ bản thân và gia đình.

Đội cứu hộ đang gấp rút cứu người chết đuối, một phụ nữ bất ngờ lao xuống sông, hành động sau đó khiến người xem sửng sốt - Ảnh 1.

Theo truyền thông đưa tin, hôm 9/6 vừa qua, tại một khu vực hồ sâu ở Hoài Nam, tỉnh An Huy, Trung Quốc đã xảy ra một vụ đuối nước. Sau khi phát hiện ra sự việc, người dân đã nhanh chóng gọi cho đội cứu hộ đến hiện trường. Trên bờ hồ, rất nhiều người cũng tập trung căng thẳng theo dõi quá trình cứu hộ, một phần vì hiếu kỳ, một phần cũng hy vọng người bị nạn có thể được giải cứu kịp thời.

Đội cứu hộ đang gấp rút cứu người chết đuối, một phụ nữ bất ngờ lao xuống sông, hành động sau đó khiến người xem sửng sốt - Ảnh 2.

Ngay trong thời điểm rất gấp rút, bất ngờ từ đâu xuất hiện một người phụ nữ trong trang phục áo tắm. Người phụ nữ này tự tin bước đến bên hồ nước trước ánh mắt kinh ngạc xen lẫn tò mò của mọi người.

Khi tất cả nhân chứng đang hoang mang, chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra thì người phụ nữ nhảy ùm xuống hồ nước. Dưới làn nước lạnh cóng, người phụ nữ uốn éo tạo nhiều tư thế bơi lội lạ lùng.

Đội cứu hộ đang gấp rút cứu người chết đuối, một phụ nữ bất ngờ lao xuống sông, hành động sau đó khiến người xem sửng sốt - Ảnh 3.

Người dân trên bờ thở dài ngao ngán. Có người móc điện thoại ra để ghi lại cảnh tượng không thể tin nổi. Cũng có người la ó phản đối, cho rằng người phụ nữ này quá khinh thường sự sống chết của người khác, thiếu sự tôn trọng tối thiểu và gây rối việc cứu hộ của cơ quan chức năng.

Đoạn video được đăng tải gây ra sự bức xúc lớn đối với cộng đồng mạng. Ngay cả khi cô ta biết dưới hồ vừa có người đuối nước, chứng tỏ khu vực này khá nguy hiểm, nhưng cô ta vẫn dửng dưng xem như không có chuyện gì xảy ra, vẫn nhảy xuống hồ để thể hiện kỹ năng bơi lội. Người phụ nữ này là quá ngạo mạn, quá tự tin hay cô ta thật sự xem thường tính mạng của chính mình?

Đội cứu hộ đang gấp rút cứu người chết đuối, một phụ nữ bất ngờ lao xuống sông, hành động sau đó khiến người xem sửng sốt - Ảnh 4.

Thực tế cho thấy việc bơi lội ở sông suối, ao hồ đều mang rủi ro tiềm ẩn. Độ sâu của vùng nước ngoài trời rất khó xác định được, khi đã xuống vùng nước sâu, người ít kinh nghiệm sẽ gặp nguy hiểm. Bên cạnh đó, ở các khu vực này nước có nhiều rong rêu, cỏ dại, khi bị vướng vào người sẽ dễ gây ra sự hoảng loạn, khó thoát ra được và dẫn đến tai nạn đuối nước.

(Nguồn: 163)