Thất bại đậm đà 0-4 trước UAE khiến cho cơ hội đi tiếp của ĐT Malaysia chỉ còn rất nhỏ.

Tờ New Strais Times (NST) gọi trận đấu với UAE như một cuộc "đối mặt với thực tại" của ĐT Malaysia. Những kế hoạch to lớn và đầy mộng mơ đã bị giáng một đòn mạnh, đặc biệt là chiến lược nhập tịch cầu thủ.

NST chỉ trích bộ ba cầu thủ nhập tịch Liridon Krasniqi, Guilherme de Paula và Mohamadou Sumareh: "Tiền vệ Liridon Krasniqi có năng lực hạn chế và luôn tỏ ra rất chậm chạp. Guilherme de Paula giống như một 'gã hề' trên hàng công. Dù vậy, cũng không thể đổ hết lỗi cho Guilherme de Paula bởi anh ta không có sự hỗ trợ tốt từ các 'vệ tinh'. Mohamadou Sumareh gần như không tồn tại, các tiền vệ khác cũng thế".

Tiền đạo Guilherme de Paula (áo vàng) nhận nhiều chỉ trích từ CĐV Malaysia

Tiền đạo Guilherme de Paula (áo vàng) nhận nhiều chỉ trích từ CĐV Malaysia

HLV Tan Cheng Hoe vẫn đang nỗ lực bảo vệ các cầu thủ trong các cuộc trả lời báo chí. Nhưng theo truyền thông Malaysia, vị "quân sư" này đã sẵn sàng cho một cuộc "trảm tướng" hàng loạt cho trận đấu gặp Việt Nam sắp tới.

2 cầu thủ mới nhập tịch là Liridon Krasniqi, Guilherme de Paula nhiều khả năng sẽ không có mặt trong đội hình xuất phát nữa. Ngoài ra, cặp đôi Mohamadou Sumareh và Safawi Rasid cũng đứng trước nguy cơ bị gạch tên.

Cái tên được tờ NST chờ đợi đem lại sự thay đổi là Brendan Gan - cầu thủ bị treo giò trong trận đấu với UAE. Dù đã 33 tuổi và không còn ở đỉnh cao phong độ, kinh nghiệm và nhiệt huyết của tiền vệ này sẽ đem tới sức sống trong lối chơi của ĐT Malaysia.

Hiện tại Malaysia đang tạm xếp thứ tư bảng G giai đoạn 2 vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 9 điểm sau 6 trận. Trước mắt Những chú hổ là 2 cuộc đọ sức với Việt Nam và Thái Lan. NST đánh giá nếu kịp xốc lại tinh thần và giành những điểm số, Malaysia vẫn có thể hi vọng vào một tấm vé đi tiếp.