Ngày 26-9, đoàn công tác đón công dân tỉnh An Giang đã đón 233 công dân đang làm việc, sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh: Đồng Nai, Long An, Bình Dương trở về quê hương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức đón công dân tỉnh An Giang Trần Anh Thư, Trưởng đoàn đón công dân An Giang tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh cùng đi đón đoàn.

Các thành viên đoàn hỗ trợ công dân đang mang bầu vào nơi làm thủ tục về quê

Test nhanh COVID-19 cho các công dân trước khi lên xe về quê

Các công dân lên xe về An Giang

Niềm vui khi được về quê hương

Các công dân về quê trên xe khách do đoàn bố trí

Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức đón công dân tỉnh An Giang Trần Anh Thư kiểm tra danh sách trước khi lên đường về quê

Đoàn đón công dân về tới khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh (thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn)

Các công dân xuống xe tại khu cách ly tập trung

Các công dân di chuyển về nơi ở

Các công dân được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nơi nghỉ ngơi

Công dân được đón về quê trong đợt này thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 7 tháng tuổi trở lên và người già từ 65 tuổi trở lên có bệnh lý nền. Đây là những công dân của An Giang bị ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đang gặp khó khăn được tỉnh tổ chức đón về theo nguyện vọng đã đăng ký và có sự xác nhận của chính quyền địa phương.

Các công dân trước khi lên xe đã xét nghiệm PCR và test nhanh cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đồng thời, còn được trang bị quần áo bảo hộ phòng dịch,  thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 , bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và được bố trí chăm sóc sức khỏe trong suốt hành trình về An Giang.

Sau khi về đến An Giang, các công dân sẽ được cách ly theo qui định tại khu cách ly tập trung  Trường Quân sự (cũ)  ở thị trấn Óc Eo (huyện Thoại Sơn).

Đây là việc làm ý nghĩa, nhân văn, góp phần giảm gánh nặng chống dịch ở các địa phương đang có dịch bệnh phức tạp. Cùng với đó, tạo điều kiện cho công dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh được trở về quê hương.

Thời gian tới, tỉnh An Giang sẽ tiếp tục tổ chức đón công dân thuộc nhóm đối tượng ưu tiên, gồm: phụ nữ mang thai từ 6 đến 7 tháng tuổi; phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi; người già từ 65 tuổi trở lên; trẻ em từ 15 tuổi trở xuống; học sinh về nhập học hệ phổ thông; người đi khám và điều trị bệnh đã có giấy xuất viện đang gặp khó khăn được trở về quê.

TRỌNG TÍN / baoangiang.com.vn

Nguồn: https://baoangiang.com.vn/don-233-cong-dan-an-giang-tu-tp-ho-chi-minh-va-cac-tinh-dong-nai-long-an-binh-duong-ve-que-an-to-a313718.html