Tính đến 6h ngày 2/8, Đồng Nai ghi nhận trên 5.000 ca mắc Covid-19 ở đợt dịch thứ tư. Trong đó, nhiều ca mắc là nhân viên y tế.

Sáng 2/8, Đồng Nai ghi nhận thêm 330 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, có 311 ca trong khu cách ly, phong tỏa và 19 ca qua xét nghiệm sàng lọc. Ngoài ra, ghi nhận thêm 66 ca tại công ty BOE (trước đó đã có 50 ca mắc).

Như vậy trong đợt dịch thứ tư, Đồng Nai ghi nhận 5.068 ca mắc Covid-19. TP.Biên Hòa nhiều nhất với 2.349 ca, huyện Nhơn Trạch 873, huyện Vĩnh Cửu 784, huyện Trảng Bom 280. Các huyện, thành phố còn lại của tỉnh đều ghi nhận có ca mắc.

Trong ngày hôm qua (1/8) có thêm 152 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Toàn tỉnh có 23 trường hợp tử vong và một số đang diễn biến nguy kịch.

Đặc biệt, có 54 nhân viên y tế tại 5 bệnh viện và một số cơ sở y tế khác đã nhiễm bệnh, dẫn đến nguy cơ không đảm bảo nguồn nhân lực y tế trong điều kiện số ca bệnh tăng.

Sự kiện - Đồng Nai: Vượt 5.000 ca mắc Covid-19, nhiều nhân viên y tế bị nhiễm

Nhiều nhân viên y tế nhiễm Covid-19.

Một số doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" và trong các khu cách ly, khu phong tỏa tại một số xã, phường đã ghi nhận các ổ dịch lớn như Thạnh Phú, Long Bình…

Lãnh đạo sở Y tế tỉnh này đề nghị các địa phương cần tập trung kiểm tra, xét nghiệm cho công nhân trong các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ". Bảo đảm thực hiện đúng quy định về xét nghiệm tầm soát và sắp xếp sản xuất, nơi ở phân luồng và thực hiện 5K.

Tiếp tục khẩn trương truy vết, xét nghiệm mở rộng tại các ổ dịch cũ và mới. Tăng tốc độ thực hiện xét nghiệm diện rộng tại các ổ dịch lớn ở khu vực phong tỏa. Những nơi có nhiều khu nhà trọ cần thực hiện xét nghiệm test nhanh sàng lọc và tầm soát diện rộng thường xuyên .

Tiếp tục phong tỏa 5 phường tại TP Biên Hòa

Tối 1/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định tiếp tục cách ly y tế với toàn bộ 5 phường: Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên và Hố Nai trên địa bàn TP Biên Hòa. Tổng cộng có khoảng 50.000 hộ dân với hơn 250.000 nhân khẩu tại các phường bị phong tỏa. Thời gian tiếp tục thực hiện cách ly y tế đối với 5 phường nói trên kể từ 0h ngày 2/8 đến hết 15/8.

Nguyên nhân là do tình hình dịch trên địa bàn vẫn rất phức tạp, nhiều ổ dịch với số ca dương tính khá cao tại các doanh nghiệp thực hiện "3 tại chỗ" trên địa bàn các phường trên, có nguy cơ bùng phát dịch.

Trước đó, từ 0h ngày 11/7, toàn bộ 5 phường Hóa An, Tân Hạnh, Tân Hòa, Tân Biên, Hố Nai và một phần của phường Phước Tân thực hiện cách ly y tế để phòng chống dịch Covid-19 do có liên quan đến các ổ dịch ở chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn của TP.HCM và các ổ dịch tại các chợ Hóa An, Tân Biên của TP Biên Hòa.

  • 'Thông chốt' bất thành, 3 thanh niên lăng mạ chốt kiểm dịch
  • Hà Nội: Thêm một chợ đầu mối tạm thời bị phong tỏa, đóng cửa ngừng hoạt động vì COVID-19
  • Nguyễn An Bình / Người đưa tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dong-nai-vuot-5000-ca-mac-covid-19-nhieu-nhan-vien-y-te-bi-nhiem-a522878.html