Chỉ có hơn 80% người về quê có nhu cầu tìm việc trở lại sau thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Ngày 25.10, ông Phạm Việt Công, Giám đốc Sở LĐTBXH Đồng Tháp cho biết, kết quả khảo sát nhu cầu làm việc của người lao động làm việc tại các đơn vị ngoài tỉnh đã về quê do ảnh hưởng dịch COVID-19 cho thấy, chỉ có hơn 80% có nhu cầu tìm việc.

Đây cũng là địa phương đi đầu vùng ĐBSCL trong việc chủ động khảo sát, phân luồng nhu cầu làm việc trở lại của lao động sau khi về quê. Cụ thể, đến nay, toàn tỉnh đón nhận 25.101 lao động về quê.

Ngay sau khi đón dòng người đầu tiên về quê, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã chỉ đạo Sở LĐTBXH Đồng Tháp chủ động khảo sát tâm tư nguyện vọng về việc làm để tỉnh xây dựng kế hoạch hỗ trợ sớm nhất.

Sau thời gian điều tra, bước đầu xác định có 20.459 người lao động muốn ở lại tìm việc làm tại chỗ, chiếm hơn 80%. Bao gồm 6.469 lao động có nhu cầu tìm việc trong tỉnh, học nghề hoặc tham gia  xuất khẩu lao động; 13.990 người lao động có có nhu cầu tìm việc ngoài tỉnh, như: TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…

Theo kế hoạch, trong quý IV.2021, tỉnh Đồng Tháp tập trung các giải pháp, cố gắng giải quyết việc làm cho 5.773 người lao động có nhu cầu tìm việc tại chỗ và 13.990 lao động có nhu cầu tìm việc tại các địa phương ngoài tỉnh.

LỤC TÙNG / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/dong-thap-hon-80-nguoi-lao-dong-co-nhu-cau-tim-viec-sau-dich-covid-19-967244.ldo