Cảnh tượng vụ xả súng được ghi lại khiến nhiều người kinh hãi. Những dòng trạng thái được tên hung thủ này từng đăng trên mạng xã hội cũng đã được "khai quật" trở lại.

Một vụ việc vừa mới xảy ra vào sáng nay tại 1 trường đại học ở Nga đã khiến dư luận bàng hoàng. Một tay súng đột nhiên xuất hiện và nã súng vào Trường Đại học Quốc gia Perm tại thành phố Perm, cách thủ đô Moscow khoảng hơn 1100 km về phía Đông, làm chết ít nhất 8 người.

Hình ảnh kẻ sát nhân ôm 1 cây súng lớn tiến vào khuôn viên của trường và nổ súng khiến nhiều người kinh hãi và nhanh chóng tìm chỗ trú ẩn.

Ngoài ra, video do 1 người có mặt tại hiện trường ghi lại cho thấy các sinh viên đã hoảng loạn nhảy xuống từ tầng 2 của 1 khu nhà để chạy trốn cũng khiến cho nhiều người ám ảnh.

Dòng tin nhắn lạnh gáy từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt? - Ảnh 1.

Hình ảnh các sinh viên bất chấp nguy hiểm, nhảy xuống từ tầng 2 của 1 khu nhà để chạy trốn tay súng.

"Vào hôm thứ Hai, 20/9 một kẻ chưa rõ danh tính đã xông vào 1 tòa nhà của trường Đại học Quốc gia Perm và nổ súng. Một số sinh viên đã khóa trái 1 số giảng đường trong trường đại học để trốn kẻ tấn công. Một số thì nhảy từ cửa sổ xuống đất để chạy trốn. Lực lượng cảnh sát đang tới hiện trường", 1 nguồn tin cảnh sát phát biểu với hãng tin Tass.

Dòng tin nhắn lạnh gáy từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt? - Ảnh 2.

Hình ảnh tay súng Timur Bekmansurov, 18 tuổi được ghi lại khi xông vào khuôn viên trường.

Sau đó, lực lượng cảnh sát đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắn chết hung thủ, kẻ được xác định là Timur Bekmansurov, 18 tuổi, được cho là sinh viên của chính Đại học Quốc gia Perm. Hiện chưa rõ động cơ của Timur là gì và vụ việc vẫn đang được cảnh sát Nga điều tra.

Xả súng đẫm máu ở Nga, sinh viên hoảng loạn nhảy lầu để chạy trốn kẻ thủ ác.

Tuy nhiên, được biết, trước đó, Timur đã khoe khoang trên mạng xã hội về việc hắn đã có được giấy phép sử dụng súng và dường như có tâm trạng bất ổn trước vụ tấn công.

Hắn nói bản thân muốn bỏ lại nỗi đau, mô tả bản thân là người "không thể bị đánh gục".

Timur còn nói "sẽ cảm thấy như bản thân được sống trong 10 phút cuối cùng của cuộc đời mình".

"Đã lâu lắm rồi, tôi đã luôn nghĩ đến cái chết", Timur viết trên mạng xã hội.

Trong những tin nhắn từng được tên hung thủ này gửi đi, hắn nói bản thân thích "đem lại nỗi đau cho người khác".

Dòng tin nhắn lạnh gáy từ hung thủ vụ xả súng ở trường đại học của Nga: Nhiều người đã bị hắn qua mặt? - Ảnh 5.

Lực lượng cảnh sát có mặt tại hiện trường.

"Tôi có thể lừa mọi bác sĩ tâm lý", Timur từng tuyên bố về việc vượt qua bài thử nghiệm để xin giấy phép sử dụng súng.

"Tôi muốn để lại những nỗi đau cho thế giới này nhiều nhất có thể để tất cả những người mà tôi không thể giết có thể mãi mãi nhớ về ngày này", trích những dòng chữ ớn lạnh của Timur trước khi gây ra vụ tấn công kinh hoàng.

Vụ việc khiến netizen cảm thấy hoảng sợ, không thể ngờ một thanh niên trẻ tuổi, vừa mới bước chân ra khỏi trường trung học lại có thể gây ra 1 tội ác khủng khiếp đến thế.

Trong khi đó, nhiều người lại bày tỏ sự lo lắng đối với việc cấp quyền sử dụng súng tương đối dễ dàng cho công dân ở 1 số quốc gia phương Tây, và do đó, tạo cơ hội gây tội ác cho 1 số thanh niên có suy nghĩ cực đoan.

Theo Mirror