Theo tính toán tới từ trang Footy Ranking, tuyển Việt Nam bị trừ rất nhiều điểm trên BXH FIFA sau khi chúng ta thua UAE với tỷ số 2-3.

Trang Footy Ranking từng tính toán tuyển Việt Nam được cộng lần lượt 6,18 điểm cũng như 7,28 điểm sau 2 chiến thắng trước Indonesia và Malaysia. Điều này giúp đoàn quân ông Park Hang-seo sở hữu 1271,52 điểm, có thể đứng vị trí thứ 90 trên BXH FIFA.

Tuy nhiên, Footy Ranking mới đây tính được rằng tuyển Việt Nam bị trừ tới 10,6 điểm sau trận thua UAE. Điều đó khiến Quang Hải và các đồng đội có thể vẫn chỉ giữ thứ 92 trên BXH FIFA với 1260,92 điểm.

Tuyển Việt Nam được cộng 2,86 điểm sau 3 trận đấu trước Indonesia, Malaysia và UAE.

Tuyển Việt Nam được cộng 2,86 điểm sau 3 trận đấu trước Indonesia, Malaysia và UAE.

Vị trí 92 chính là thứ hạng mà tuyển Việt Nam hiện nắm giữ, ở lần gần nhất LĐBĐ thế giới cập nhật BXH.

Về phía tuyển Thái Lan, việc bị Indonesia cầm hòa và để thua UAE cũng như Malaysia khiến cho "Voi chiến" tụt dốc thê thảm. Theo Footy Ranking tính toán, thầy trò ông Nishino bị trừ tới 29,44 điểm, qua đó khả năng sẽ tụt mất 16 bậc xuống vị trí thứ 122 khi FIFA cập nhật BXH lần tới.

Đáng chú ý, Thái Lan có thể là đội tụt nhiều hạng nhất trong số các ĐTQG tại Đông Nam Á. Nếu tụt xuống vị trí thứ 122 thì đây cũng là thứ hạng tệ nhất của "Voi chiến" trong 2 năm qua.

Trong số các ĐTQG Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, hiện chẳng đội bóng nào có khả năng cải thiện được vị trí ban đầu của bản thân trên BXH FIFA. Malaysia và Việt Nam là 2 cái tên hiếm hoi có thể không bị tụt hạng.

  • Thầy Park cùng các học trò sẽ 'đeo vòng kim cô' bởi câu mỉa mai ngày nào của bầu Đức?
  • Không khí nóng bỏng tay tại sân bay Tân Sơn Nhất - nơi dàn cầu thủ nam thần vừa đổ bộ
  • Đặng Phong / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/dt-viet-nam-bi-tru-diem-nang-khi-thua-uae-thai-lan-de-xuong-hang-te-nhat-sau-2-nam-162211706104745703.htm