Người quay phim hoảng hốt vội gọi ngay cho bảo vệ và người quản lý chung cư đối diện để yêu cầu những đứa trẻ nhanh chóng rời khỏi mái nhà.

 

Vụ việc diễn ra trong ngày 2/2 tại một trong những khu chung cư ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

Lúc này, một người dân vô tình chứng kiến những cảnh tượng vô cùng nguy hiểm nên vội lấy điện thoại quay lại đồng thời cố gắng liên lạc với lực lượng chức năng để giải quyết vụ việc.

Theo đó, người này chứng kiến rất nhiều đứa trẻ vô tư chạy nhảy trên mái nhà của khu chung cư cao hàng chục tầng mà không có ai ngăn cản.

Theo người bảo vệ khu chung cư cho biết, sở dĩ những đứa trẻ leo lên được là do một số cư dân trong lúc đi lên phơi đồ đã quên khóa cửa. Ngay khi nhận được tin báo vào cùng ngày, những người bảo vệ này đã nhanh chóng có mặt để yêu cầu những đứa trẻ giải tán.

Đại diện ban quản lý chung cư vào ngày 3/2 cho biết, cánh cửa thông lên tầng thượng của tòa nhà thường xuyên được khóa và luôn có camera giám sát. Tuy nhiên sự việc xảy ra vào lúc bảo vệ tạm thời ra ngoài đi vệ sinh nên các em đã lợi dụng để trèo lên. Sau sự việc ban quản lý cam kết sẽ không để xảy ra tình trạng tương tự.