Chiều 28 Tết, người dân ùn ùn ra bến xe Miền Đông đón ôtô khách về các tỉnh Tây Nguyên, miền Trung, miền Bắc... khiến khu vực này rối loạn.

Tại cầu Bình Triệu 1, hướng dẫn vào bến xe miền Đông, dòng xe nhích từng chút một, nhiều xe phải đi trên lối cho người đi bộ.

Chiều nay là buổi làm việc cuối, người dân bắt đầu đổ về quê, bước vào kỳ nghỉ Tết 7 ngày.

Các con đường quanh bến xe như Đinh Bộ Lĩnh, quốc lộ 13, Nguyễn Xí, Xô Viết Nghệ Tĩnh... cũng đều đông nghẹt xe cộ ra vào. "Tầm nửa tháng trước Tết, khu vực này xe cộ đông như mắc cửi từ sáng đến chiều. Mỗi lần chở khách qua đây là nỗi ngán ngẩm của tôi", ông Trần Tiến Lê (xe ôm) cho biết.

Xe cấp cứu "chôn chân" giữa đường, liên tục hú còi khẩn cấp.

Nhiều trẻ em mệt mỏi gục trên đầu xe trên hành trình ra bến xe quê quê ăn Tết.

Người đàn ông giao hàng tranh thủ lúc kẹt xe để uống nước giữa tiết trời oi bức những ngày giáp Tết.

Vừa qua được cầu Bình Triệu, anh Trần Anh Hào ngồi ngay xuống vỉa hè nghỉ ngơi. "Tôi đi ra bến xe giao hàng cho bạn. Đi gần 15 phút mới qua được cầu, thời tiết thì nắng nóng kinh khủng nên mau mệt lắm", Hào nói.

Thượng úy Khưu Hoàng Tuấn điều tiết giao thông, xe khách ra vào ở trước cổng bến xe miền Đông. Tại khu vực này còn có lực lượng dân phòng tham gia phân luồng xe cộ để hạn chế ùn tắc.

Mỹ Phúc (20 tuổi, quê Phú Yên) đi bộ khoảng một km để vào bến xe Miền Đông. "Đường thì kẹt cứng, tôi đành xuống xe buýt sớm đi bộ cho nhanh, khỏi trễ chuyến. Biết là mấy ngày này kẹt xe lắm nên phải đi ra bến sớm", Phúc nói.

Bên trong bến xe và khu vực bãi đỗ thường xuyên đông đúc xe cộ, hành khách. Các chuyến xe liên tục ra vào bến cả ngày.

Mọi chỗ ngồi ở nhà chờ gần như không còn trống, ai cũng lỉnh kỉnh hành lý. Nhiều người mệt mỏi ngủ thiếp đi vì chờ đợi lâu.

Năm nay bến xe Miền Đông cung ứng 417.000 vé Tết, cao điểm từ 26 đến 28 tháng Chạp. Các tuyến được người mua nhiều nhất là từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Bến xe đã chuẩn bị 20 xe dự phòng để chuẩn bị nếu khách tăng đột biến.

Quỳnh Trần / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/tet-canh-ty-2020/duong-vao-ben-xe-mien-dong-ket-cung-4046029.html