Hạ nghị sĩ Scott Perry thuộc đảng Cộng hòa, đồng minh của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, nói đã bị FBI tịch thu điện thoại trong lúc du lịch cùng gia đình.

"Sáng nay (sáng 9/8 giờ địa phương), trong lúc tôi đi du lịch cùng gia đình, 3 đặc vụ FBI xuất hiện và tịch thu điện thoại của tôi", ông Perry nói với đài CBS.

Ông Perry cáo buộc họ "không hề cố liên hệ với luật sư của tôi, người sẽ có sắp xếp để họ lấy được chiếc điện thoại nếu muốn".

Hạ nghị sĩ Scott Perry của đảng Cộng hòa. Ảnh: AP.

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi FBI bất ngờ khám xét khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông Trump tại bang Florida vì nghi ngờ đã có sai phạm trong quá trình xử lý tài liệu mật. Hiện chưa rõ tại sao FBI tịch thu điện thoại của Hạ nghị sĩ Perry.

Ông Perry, người giúp phát tán cáo buộc sai sự thật về gian lận bầu cử của ông Trump, từng liên hệ với vị cựu tổng thống trong những tuần trước khi xảy ra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 tại Điện Capitol.

Trong một phiên điều trần hồi tháng 6, ủy ban điều tra vụ bạo loạn của Hạ viện Mỹ trình bày lời khai từ cựu phụ tá Nhà Trắng Cassidy Hutchinson, cho thấy ông Perry ủng hộ việc kêu gọi người dân xuất hiện ở Đồi Capitol vào ngày 6/1/2021.

Ủy ban điều tra của Hạ viện Mỹ cũng cáo buộc trước khi ông Trump rời nhiệm sở, ông Perry đã tìm cách xin ân xá cho hành vi tham gia vào nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Hạ nghị sĩ Perry đã phủ nhận cáo buộc trên. Hôm 10/6, ông viết trên Twitter khẳng định: "Ý nghĩ cho rằng tôi xin lệnh ân xá từ tổng thống cho bản thân và các nghị sĩ khác là lời dối trá tuyệt đối".