Thông tin từ FIFA cho hay, Liverpool không nhất thiết phải nhả tiền đạo Mohamed Salah cho đội Olympic Ai Cập tại Thế vận Hội Olympic 2020 ở Tokyo, Nhật Bản.

Cụ thể, phía FIFA thông báo như sau: "Bóng đá nam Olympic cũng như các giải đấu hạn chế độ tuổi của FIFA không được tính là các trận đấu quốc tế trong giai đoạn 2018-2024. Vì vậy, các CLB không có nghĩa vụ nhả cầu thủ cho các giải đấu này".

Cách đây chưa lâu, HLV Shawky Gharib của đội Olympic Ai Cập cũng rất muốn đưa Salah tới châu Á trong mùa Hè 2020: "Trong số ba cầu thủ quá tuổi chúng tôi sẽ gọi, Salah là người duy nhất chúng tôi xác định từ trước đến nay, bởi vì anh ấy đơn giản là một trong ba cầu thủ hàng đầu trên thế giới.

Tôi không nói gì với Salah về việc anh ấy tham gia đội tuyển U23 tham dự vòng chung kết Olympic 2020 ở Tokyo, nhưng thành thật mà nói, điều này cũng sẽ cần một chút nỗ lực từ anh ấy".

Đáp lại, HLV Juergen Klopp của Liverpool lại trả lời úp mở: "Tôi chưa có quyết định cuối cùng. Tất nhiên tôi không muốn mất một cầu thủ quan trọng trước mùa giải.

Nhưng việc tham dự Thế vận hội rất quan trọng với cá nhân Salah và cả bóng đá Ai Cập. Chúng tôi cần thêm thông tin. Như kiểu cậu ấy sẽ được sử dụng như thế nào? Khi nào thì phải tập trung? Vẫn chưa có ai ở LĐBĐ Ai Cập trao đổi với chúng tôi".

Rõ ràng, với cách nói của Klopp thì LĐBĐ Ai Cập cần có lời với ông và BLĐ Liverpool về trường hợp của Salah. Theo thể thức của bộ môn bóng đá nam tại Thế vận hội 2020 ở Nhật Bản, các đội tuyển được đăng ký các cầu thủ trong độ tuổi U23 (sinh vào hoặc sau ngày 1/1/1997) cộng thêm tối đa 3 cầu thủ quá tuổi, trong khi đó không có giới hạn độ tuổi đối với các đội tuyển nữ.

Duy Hồng / bongdaplus.vn

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/fifa-ngam-ung-ho-liverpool-salah-kho-du-olympic-2020-2891912002.html