Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid khẳng định Super League vẫn chưa "chết". Bên cạnh đó, Perez cũng ám chỉ một thành viên đến từ MU hoặc Man City đã nói với mọi người rằng Super League sẽ hủy hoại các giải VĐQG. Tuy nhiên, Perez từ chối tiết lộ cụ thể thành viên ấy đến từ đội bóng nào.

Florentino Perez - chủ tịch của Real Madrid và của Super League đã thảo luận về thực tế là rất nhiều thành viên sáng lập đã thông báo rời giải đấu: "Tôi khá buồn và thất vọng vì chúng tôi đã làm việc với dự án này trong khoảng ba năm và có lẽ chúng tôi đã không thể giải thích rõ về nó.

Thể thức của Champions League đã cũ và chỉ thú vị từ vòng tứ kết trở đi. Thể thức này rõ ràng không hiệu quả, vì vậy chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đem đến một thể thức mà các đội bóng hàng đầu châu Âu thi đấu với nhau ngay từ đầu mùa giải. Chúng tôi đã tính toán các con số và cảm thấy rằng chúng tôi có thể kiếm được nhiều tiền hơn cho tất cả các đội tham dự".

Khi được hỏi về việc các đội bóng Anh quyết định rời đi, Perez đã lên tiếng chỉ trích Big Six "lật kèo" khi từ bỏ Super League chỉ sau 2 ngày công bố giải: "Tất cả chúng tôi đều cố gắng đàm phán. Có một người nào đó trong nhóm các CLB Anh không có hứng thú thực sự với Super League và đã lan truyền tư tưởng đó đến những người còn lại, gieo sự nghi ngờ vào họ. Các giám đốc này hầu hết là người Mỹ, có thể đến từ NFL hoặc NBA. Họ rời đi vì bầu không khí không được "thuần khiết".

Kẻ phản bội đến từ Manchester. Họ đã bắt đầu một chiến dịch rêu rao rằng chúng tôi sẽ hủy hoại bóng đá thế giới và các giải đấu. Họ nói rằng mình đang ở trong tình thế không thoải mái, nhất là với các ông chủ người Mỹ. Có những người muốn duy trì đặc quyền của họ ngay cả khi các CLB bị hủy hoại".

Tiếp đó, Perez hướng sự chỉ trích ngược lại Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) lẫn LĐBĐ thế giới (FIFA): "FIFA đã phóng đại sự thật. Cứ như thể chúng tôi đã thả một quả bom nguyên tử vậy. Có thể chúng tôi giải thích không kỹ, nhưng họ cũng không cho chúng tôi cơ hội để giải thích. Một số người không muốn điều đó.

Tôi cũng chưa bao giờ thấy một sự hiếu chiến lớn hơn thế từ phía UEFA và các Liên đoàn thành viên. Tôi đã tham gia bóng đá 20 năm và chưa bao giờ thấy những lời đe dọa như thế này. Khi chúng tôi công bố thông tin về giải đấu này, chúng tôi đã yêu cầu được nói chuyện với đại diện UEFA. Tính hiếu chiến mà họ thể hiện là điều mà tôi chưa từng thấy. Họ đe dọa và lăng mạ như thể chúng tôi đã giết chết ai đó hoặc đã hủy diệt bóng đá thế giới vậy".

Perez thậm chí còn nhấn mạnh rằng các đội bóng Anh, Ý và Atletico Madrid vẫn chưa thực sự loại mình khỏi dự án: "Họ hoàn toàn sai. Tôi không nghĩ rằng họ [các câu lạc bộ khác] đã rời đi. Trong hợp đồng có ghi rõ ràng rằng các CLB không thể rời đi. Hầu hết những người tham gia đều là những đạo diễn am hiểu thế giới này. Tôi đã nói chuyện với Laporta. Barcelona vẫn đang ở bên chúng tôi. Tôi không cảm thấy cô độc".

Vị chủ tịch quyền lực của Real Madrid thừa nhận 12 CLB tham dự Super League đều xứng đáng: "Họ nói rằng có một số CLB không xứng đáng để có mặt. Nhưng họ đã lầm. 15 CLB có mặt tại đây đã giành được danh hiệu trong suốt 20 năm qua. Họ có lượng người theo dõi trên MXH và nhiều CĐV nhất. Tại sao lại không xứng đáng?".

Perez được hỏi tại sao ông không hỏi ý kiến ​​các thành viên câu lạc bộ về việc gia nhập Super League: "Tôi có phải hỏi họ ký hợp đồng với cầu thủ nào không? Nếu chúng tôi nói với người hâm mộ Real Madrid rằng chúng tôi sẽ đấu với một trong các đội Manchester hoặc Barcelona mỗi tuần, bạn có nghĩ họ sẽ nói 'không' không? Có một số trận đấu của Real Madrid hiện nay mà tôi phải cố gắng lắm mới không bỏ đi làm việc khác đấy".

Người đứng đầu Real Madrid giữ nguyên quan điểm rằng việc tổ chức Super League sẽ giúp bóng đá châu Âu giải quyết vấn đề tài chính cho nhiều đội bóng. "Chẳng CLB nào đủ khả năng chiêu mộ Erling Haaland, Kylian Mbappe nếu không có Super League. Không chỉ với riêng Real Madrid. Sẽ không có bất cứ thương vụ lớn nào hè này nếu không có giải đấu này. Nếu không có tiền sẽ không có thương vụ lớn nào. Giá trị bản quyền phát sóng sẽ giảm và sẽ không ai bán được cầu thủ và không ai mua được cầu thủ".

Hiện UEFA vẫn chưa có bất kỳ hình phạt nào cho các đội bóng tham dự Super League. Tuy nhiên, theo báo chí Tây Ban Nha cho biết, Real Madrid có thể sẽ bị UEFA phạt cấm thi đấu tại bán kết Champions League 2020/21. Tất nhiên, Perez không đồng ý với chuyện này: "Tại sao? Chúng tôi không làm gì sai để bị cấm thi đấu. Trong bóng rổ, chúng ta cũng có Super League. Bayern cũng tham dự giải đó. Tôi không thấy vấn đề gì cả".

  • Báo Italy: 'Super League bị hủy'
  • Premier League trừng phạt các CLB gia nhập Super League
  • Khương Thượng / Bongdaplus

    Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/florentino-perez-ke-phan-boi-den-tu-manchester-super-league-chua-sup-do-3296062104.html