Nhờ có lớp da dày và cứng, lửng mật không hề sợ hãi trước đàn sư tử hung hãn. Một mình "gã Chí Phèo" châu Phi đấu lại với 12 con sư tử, vậy mà nó vẫn thoát vòng vây một cách ngoạn mục.

Lửng mật có tên khoa học Mellivora capensis là động vật có vú thuộc họ chồn và loài bản địa tại châu Phi, Tây Nam Á và Ấn Độ. Chúng có thể thích nghi với nhiều môi trường, từ rừng mưa ấm áp đến những ngọn núi mát mẻ. Lửng mật sở hữu bộ da dày, móng vuốt chắc khỏe, răng sắc nhọn và có khả năng kháng độc tốt. Vì vậy, chúng ít bị săn trong tự nhiên.

Lửng mật có thể ăn mọi con mồi từ bọ cạp, chuột chũi trụi lông, tắc kè, nhím tới trăn rắn. Chúng cũng thường xuyên đột nhập tổ ong để lấy mật, sử dụng tuyến xì hơi cay ở hậu môn để hun trước khi phá tổ bằng bộ vuốt sắc. Không chỉ bị hấp dẫn bởi mật ong, lửng mật còn ăn ngấu nghiến ấu trùng. Các loài động vật săn mồi cơ hội khác như ưng ngỗng và chó rừng thường bám theo lửng mật để tranh thủ kiếm bữa ăn dễ dàng.

Ngay cả sư tử, loài vật được xem như những vị vua của thế giới động vật cũng phải ngao ngán với lửng mật. Lớp da dày và cứng của lửng mật giúp nó chịu được những vết cắn mạnh cùng răng nanh sắc nhọn có thể khiến bất cứ kẻ thù nào cũng có thể trả giá đắt.

Đoạn video ghi lại cuộc đối đầu giữa một con lửng mật với cả bầy sư tử có số lượng lên tới 12 con, tưởng chừng số phận của lửng mật đã được định đoạt nhưng cuối cùng nó vẫn sống sót giữa vòng vây muôn trùng.

  • Tạo hóa có lẽ đã ngủ quên khi tạo ra hình dáng của các loài sinh vật này
  • Hi hữu: Rồng Komodo sinh ba bên trong sở thú Ấn Độ
  • Phong Linh / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ga-chi-pheo-lung-mat-bat-can-dau-lai-voi-dan-su-tu-hung-han-lieu-co-bao-toan-tinh-mang-a470119.html?