Trong ngày 28-10, hàng trăm người đưa mèo đến tham gia cuộc thi mèo do Hội bảo vệ Động vật Việt Nam - Liên chi hội Mèo Việt Nam tổ chức.

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Cuộc thi mèodiễn ra tại quận 7, TP HCM, quy tụ hơn 90 con mèo đến từ khắp các tỉnh, thành Việt Nam và một số đến từ các nước khác như Thái Lan, Trung Quốc... dự thi.

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Đây là cuộc thi đặc biệt chỉ có trong dịp kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Liên đoàn Mèo Thế giới. Bên cạnh sự góp mặt của hơn 60 con mèo giống trong nước, còn có 12 con mèo đến từ nước ngoài.

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Xuân Sơn - Chủ tịch Liên chi hội Mèo Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Hội Bảo vệ động vật Việt Nam - cho biết cuộc thi năm nay có tổ chức phần thi đặc biệt để tìm ra "kiện tướng mèo quốc tế" để trao danh hiệu Coral Master. Qua cuộc thi góp phần thúc đẩy nghề nhân giống mèo tại Việt Nam.

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Cũng thông qua cuộc thi, Liên chi hội Mèo Việt Nam muốn lan tỏa tình yêu thương động vật tới cộng đồng

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 6.

Cuộc thi mèo có 4 phần. Trong đó, phần 1 là phần thi chấm tại bàn. Tại phần thi này, giám khảo đánh giá cụ thể về hình thể của từng con mèo theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Mèo Thế giới. Phần 2 là phần thi dành cho mèo trưởng thành. Phần 3 dành cho mọi giống mèo để chọn ra con mèo đẹp nhất chiếu theo tiêu chuẩn giống mèo của Liên đoàn Mèo Thế giới.

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Còn lại là phần thi chung kết, chọn ra mèo đoạt giải nhất các hạng mục và cuối cùng là chọn ra con mèo đẹp nhất toàn hội thi. Con mèo được trao danh hiệu kiện tướng - Coral Master sẽ được Liên đoàn Mèo Thế giới vinh danh trên trang chủ trong 1 năm.

Gần 100 mèo quý tộc đọ sắc tại cuộc thi mèo lớn nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Chị Trần Thanh Thanh cùng chú mèo Ragdoll tỏ ra phấn khích khi lần đầu tiên tham gia cuộc thi mèo và đoạt giải 2.

Quỳnh Trâm - Duy Phú / nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/video/gan-100-meo-quy-toc-do-sac-tai-cuoc-thi-meo-lon-nhat-viet-nam-2023102819090336.htm