Giá cà phê hôm nay (21/11) quay đầu đi xuống trên thị trường thế giới. Cà phê robusta tại London giao tháng 11/2020 đạt mức 1.365 USD/tấn và cà phê arabica giao tháng 12/2020 tại New York giao dịch xuống mốc 115,5 US cent/pound.

Cập nhật giá cà phê

Tại thị trường thế giới, giá cà phê điều chỉnh giảm. Theo đó, giá cà phê trực tuyến robusta tại London giao tháng 11/2020 đạt mức 1.365 USD/tấn sau khi giảm 0,36% (tương đương 5 USD).

Tại New York, giá cà phê arabica tháng 12/2020 giao dịch xuống mốc 115,5 US cent/pound, giảm 4,27% (tương đương 5,15 US cent) so với phiên giao dịch trước đó.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước đây, người dân ở vùng nông thôn Bangladesh thường coi cà phê là một sản phẩm đồ uống nhập khẩu đắt tiền của Nam Mỹ dành cho một nhóm người có thu nhập cao. Tuy nhiên, việc tiêu thụ cà phê đang dần tăng lên ở Bangladesh cùng với sự thay đổi lối sống của đại chúng.

Hơn nữa, vụ mùa thành công tại các vườn chè ở Panchagarh, Nilphamari và một số huyện phía Bắc khác đã khuyến khích nhiều người trồng cà phê hơn.

Ông Mesbahur Rahman, một chuyên gia làm vườn ở vùng Rangpur của Cục Khuyến nông (DAE) cho biết: "Đất chua và nhiệt độ vừa phải rất thuận lợi cho việc trồng chè và cà phê vì cả hai đều thuộc họ cây bụi".

Hiện tại, Bangladesh tiêu thụ khoảng 1.100 tấn cà phê thông qua nhập khẩu chủ yếu từ Việt Nam, Brazil, Malaysia, Indonesia và các nước châu Phi.

Ở miền Bắc của Bangladesh, việc canh tác cà phê đã trở nên phổ biến trong vài năm gần đây. Những nông hộ nhỏ đã bắt đầu phát triển 4 vườn cà phê ở Kishoreganj và Jaldhaka upazila thuộc quận Nilphamari và Taraganj upazila, theo The Daily Star.

Cập nhật giá hồ tiêu

Nông dân Nigeria đã bị ảnh hưởng nặng nề khi giá các mặt hàng thực phẩm tiếp tục tăng giá đáng kể trong tháng 11 như đậu, hành, dầu thực vật, dầu cọ và một số mặt hàng khác.

Tuy nhiên, mặt hàng hạt tiêu lại ghi nhận mức giảm nhẹ sau những tháng biến động gần đây. Một bao tiêu lớn hiện nay được bán với giá trung bình là 7.500 naira, giảm 55,88% so với mức 17.000 naira được ghi nhận vào tháng trước.

Theo Nairametrics, sau khi liên tục tăng giá trong một thời gian dài, giá tiêu hiện có xu hướng đi xuống là do tính thời vụ và một phần cũng do người tiêu dùng có tâm trạng tốt khi đàm phán với các nhà giao dịch khác nhau.

Các thương nhân Nigeria hi vọng giá tiêu sẽ tiếp tục giảm trong những tuần tới để bù đắp cho sự tăng lên về giá của các mặt hàng khác trên thị trường.

Cập nhật giá cao su

Tại Sở giao dịch hàng hóa Tokyo (TOCOM), giá cao su giao kì hạn tháng 11/2020 tiếp tục tại ngưỡng 245,1 yen/kg sau khi giảm 5,34% (tương đương 13,1 yen/kg).

Tại Sàn giao dịch hàng hóa tương lai Thượng Hải (SHFE), giá cao su RSS3 giao kì hạn tháng 11/2020 duy trì mức 13.390 nhân dân tệ/tấn, tăng 1,06% (tương đương 140 nhân dân tệ) trong giao dịch trước đó.

Nhu cầu tiêu thụ cao su toàn cầu đã giảm 14% vào năm 2020. Sự trở lại của các yếu tố cơ bản về tăng trưởng trên thị trường được kì vọng sẽ khuyến khích sự phục hồi ở mức 1,7% vào năm 2021, theo Globe Newswire.

Trong giai đoạn sau đại dịch COVID-19, sự tập trung chặt chẽ hơn và chuyên dụng hơn vào bảo vệ môi trường sẽ đưa cao su tái chế trở thành một yếu tố chính tạo ra doanh thu.

Các chính sách nghiêm ngặt của các quốc gia đã dẫn đến việc tăng cường áp dụng cao su tái chế trong các ứng dụng khác nhau. Sự ưa chuộng cao su tái chế ngày càng tăng do thị trường nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của việc cao su phế liệu được đưa đến bãi chôn lấp và sự biến động của giá dầu.

Hơn nữa, các thuộc tính khác biệt của cao su tái chế như độ bền cao và tính linh hoạt đang làm tăng mức độ sử dụng của loại cao su này đối với các nhà sản xuất sản phẩm cao su công nghiệp.

  • Giá cà phê hôm nay 20/11: Vaccine Covid-19 và nhu cầu cà phê hòa tan sẽ giúp giá Robusta đứng vững
  • Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 21/11/2020: USD tăng
  • Thảo Vy / Kinh tế & Tiêu dùng

    Nguồn: https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/gia-ca-phe-hom-nay-21-11-dong-loat-giam-tren-thi-truong-the-gioi-20201121080404367.htm