Lực lượng công an bắt giữ trường hợp giả làm shipper và người bán rau để vận chuyển thuốc lá lậu.

Ngày 16/11, Phòng Cảnh sát đường thuỷ Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị vừa liên tiếp bắt giữ 02 vụ vận chuyển thuốc lá lậu được các đối tượng nguỵ trang là người đi giao hàng (shipper) và mua bán rau.

Lực lượng công an phát hiện bên trong thùng của người giao hàng (shipper) chứa thuốc lá lậu. Ảnh: VT

Cụ thể, Tổ công tác của Trạm Cảnh sát đường thuỷ Vàm Nao, tiến hành kiểm tra bến đò Chợ Thủ, thuộc thuỷ phận xã Long Điền A, huyện Chợ Mới, phát hiện trên đò khách lưu thông từ Đồng Tháp qua An Giang, có 01 xe mô tô không biển kiểm soát chở 1.490 bao thuốc lá ngoại nhập lậu được nguỵ trang là người đi giao hàng.

Bên trong lớp rau cải này là thuốc lá lậu. Ảnh VT

Ngay sau đó, tại khu vực bến đò Hoà An, xã Hoà An, huyện Chợ Mới, tổ công tác tạm giữ 01 xe mô tô chở 02 giỏ xách, bên trong có chứa 590 bao thuốc lá ngoại nhập lậu, được nguỵ trang là người đi bán rau. Tại thời điểm kiểm tra, không ai đến thừa nhận là chủ sở hữu phương tiện và số thuốc lá lậu trên.

Thuốc lá lậu tang vật. Ảnh VT

Tổ công tác lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng tang vật để tiếp tục xác minh, xử lý theo thẩm quyền. Tuy số lượng thuốc lá lậu không lớn, nhưng qua đó cho thấy phương thức, thủ đoạn buôn lậu dịp cuối năm đang diễn biến phức tạp và tinh vi. Đây sẽ là thách thức lớn cho lực lượng làm công tác phòng chống buôn lậu.