Giá vàng leo lên tầm cao mới trong tuần này, lần đầu tiên phá ngưỡng 2.000 USD/ounce, sau đó là 2050 USD/ounce và có thời điểm lên đến 2089.2 USD/ounce.

Các gói kích thích tiền tệ và tài khóa toàn cầu đã tạo ra môi trường lý tưởng cho giá vàng, và bất chấp đà giảm 2% trong ngày 07/08, xu hướng chung trong tuần vẫn là tăng.

Vàng được xem là kênh phòng ngừa lạm phát tốt nhất trong lúc các ngân hàng trung ương tiếp tục in tiền để hỗ trợ nền kinh tế thế giới.

"Các ngân hàng trung ương đang cố gắng duy trì sự ổn định bằng cách tung gói kích thích và hỗ trợ kinh tế. Điều này có nghĩa là sẽ có lượng thanh khoản khá lớn đang tìm nơi trú ẩn. Vàng và cổ phiếu có thể là nơi trú ẩn đó. Một yếu tố khác hỗ trợ giá vàng là lãi suất thực thấp – dập tắt tranh luận vàng không hề mang lại lợi suất cho nhà đầu tư khi trái phiếu Chính phủ hiện cũng không có lãi suất", Rhona O'Connell, Chuyên viên phân tích tại StoneX, nhận định.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung theo dõi cuộc đàm phán gói kích thích tài khóa tại Mỹ trong tuần tới. Việc thông qua thêm một gói kích thích lớn nhiều khả năng sẽ khiến Ngân hàng trung ương Mỹ in thêm tiền, qua đó làm suy yếu đồng USD và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Tuy nhiên, các cuộc đàm phán gói kích thích vẫn chưa đạt được tiến triển. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin tuyên bố Nhà trắng và các lãnh đạo Dân chủ vẫn còn "rất, rất bất động về các vấn đề quan trọng".

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể phải nhúng tay vào nếu hai bên không đạt được thỏa thunaja. Ông sẽ phải ký sắc lệnh điều hành để gia hạn trợ cấp thất nghiệp.

Một yếu tố khác cần theo dõi là căng thẳng ngày càng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc, nhất là sau khi ông Trump ký hai sắc lệnh điều hành ngăn cấm cư dân Mỹ làm ăn với chủ sở hữu của ứng dụng TikTok và WeChat của Trung Quốc. Hai sắc lệnh này sẽ có hiệu lực sau 45 ngày.

Trong nước, phiên hôm qua tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức 59,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 61,9 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm trở lại 200 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 900 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với chiều 7/8.

Công ty SJC (TPHCM) niêm yết giá vàng ở mức 59,8 - 62,4 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra), quay đầu giảm 950 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và giảm 900 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với chiều 7/8.

Bảng giá vàng 9999, vàng SJC, giá vàng 24K, 18K, 14K, 10K ngày 8/8/2020

Đơn vị tính: Ngàn đồng/lượng.

  • Hà Nội có vé Vietlott trúng độc đắc 70,3 tỉ đồng
  • Vàng bị chốt lời, người mua trong nước lỗ 2,6 triệu sau một đêm
  • PV / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/gia-vang/gia-vang-hom-nay-09-08-2020-mot-tuan-tang-6-phien-vang-cao-ngat-nguong-373662.html