Giá vàng hôm nay 11/10/2021 ghi nhận cách biệt giá vàng trong nước và thế giới ngày càng lớn. Giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới xấp xỉ 8,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới:

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1754.8-1755.8 USD/ounce. Với mức giá ở thời điểm hiện tại, giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước hơn 8,8 triệu đồng/lượng.

Nguồn: Kitco

Nguồn: Kitco.

Giá vàng thế giới phiên cuối tuần đóng cửa tuần giao dịch ở mức 1.757 USD/ounce, giảm 4 USD/ounce so với cuối tuần trước.

Với tâm lý lạc quan, các nhà đầu tư và chuyên gia phân tích cho rằng giá vàng sẽ tăng tiếp trong tuần này dù kim loại quý này vừa trải qua một tuần không khởi sắc.

Theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 14 chuyên gia phân tích thị trường tham gia trả lời trong đó có 57% ý kiến cho rằng giá vàng sẽ tăng, 36% chuyên gia nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Dự đoán tương tự cũng xảy ra tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 841 ý kiến nhà đầu tư trả lời, trong đó 53% cho rằng giá vàng tăng, 32% nói rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng sẽ đi ngang.

Chiến lược gia thị trường trưởng của SIA Wealth Management, Colin Cieszynski, dự báo giá vàng tăng trong thời gian tới khi đồng USD mất đi một phần động lực tăng trước cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed vào tháng tới, đặc biệt khi sự không chắc chắn về việc giảm dần kích thích kinh tế.

Giá vàng trong nước:

Hiện giá vàng SJC đang đứng ở vùng cao nhất trong khoảng 1 năm qua.

Phiên cuối tuần giá vàng miếng được công ty SJC niêm yết ở mức 57,25-57,95 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng/lượng cả hai chiều mua - bán so với phiên trước.

  • Giá vàng hôm nay 10/10/2021: Thế giới giảm nhẹ, trong nước vẫn tăng
  • Giá vàng sẽ vượt 58 triệu đồng/lượng tuần này?
  • PN (tổng hợp) / VOH

    Nguồn: https://voh.com.vn/gia-vang/gia-vang-hom-nay-11-10-2021-cach-biet-trong-nuoc-the-gioi-gan-9-trieu-dong-415067.html