Giá vàng hôm nay tiếp tục đi lên bất chấp USD tăng giá trở lại sau khi giảm mạnh vào hôm trước.

Giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục tăng.

Giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục tăng.

Khoảng 6 giờ ngày 16/7 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.830 USD/ounce, đánh dấu một phiên giao dịch tăng thêm 2 USD/ounce sau khi tăng mạnh 20 USD/ounce trong phiên trước.

Theo giới phân tích, tuy đêm qua đồng USD tăng giá trở lại nhưng yếu tố này không tác động tiêu cực đến giá kim loại quý, nguyên nhân chủ yếu là dòng tiền trên thị trường vẫn tập trung vào giá vàng.

Thực tế cho thấy, lãi suất trái phiếu Mỹ từ 1,33%/năm xuống còn 1,31%/năm. Từ đó, nhiều người hạn chế mua trái phiếu. Họ dịch chuyển một phần vốn vào vàng với kỳ vọng giá của kim loại này sẽ tăng mạnh trong tương lai. Nhất là khi lạm phát tại Mỹ đang nóng lên, nhu cầu trú ẩn vốn vào vàng ngày càng nhiều. Vì thế, giá vàng hôm nay tiếp tục khởi sắc.

Trong khi đó, biến chủng Covid-19 mới ngày càng gia tăng ở một số khu vực trên thế giới, đặc biệt là châu Á. Điều này làm dấy lên lo ngại nền kinh tế của các quốc gia bị ảnh hưởng dịch bệnh trở nên khó khăn. Nhất là khi tốc độ tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã chậm lại trong quý II/2021, có thể kìm hãm đà phục hồi kinh tế toàn cầu.

Theo đó, giới đầu tư tài chính chính giảm dần việc nắm giữ cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán Nhật Bản, châu Âu "đỏ" sàn. Nhiều người đã hướng dòng tiền vào kim loại quý giúp giá vàng thế giới có lúc tăng 10 USD/ounce, từ 1.825 USD/ounce lên 1.835 USD/ounce.

Tuy vậy, khi giá của USD đảo chiều đi lên, một số nhà đầu tư ngắn hạn cho rằng nắm giữ kim loại quý là bất lợi. Thế nên họ đã mạnh tay bán ra. Giá vàng thế giới lúc 23 giờ ngày 15/7 giảm 15 USD/ounce xuống còn 1.820 USD/ounce.

Ở mức giá này, những nhà đầu tư vàng dài hạn liền tăng sức mua. Giá vàng hôm nay lúc 6 giờ ngày 16/7 giành lại 10 USD/ounce vọt lên 1.830 USD/ounce.

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 15/7 giá vàng thế giới đi ngang, sức mua yếu nên giá vàng SJC trong khoảng thời gian này giữ nguyên 57,6 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng thế giới quy đổi khoảng 50,8 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 6,8 triệu đồng/lượng.

  • Giá vàng hôm nay 14/7: Biến động mạnh, nhà đầu tư lướt sóng
  • Giá vàng hôm nay 15/7: Tăng mạnh, USD lao xuống dốc
  • Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh / Người Lao Động

    Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-16-7-tang-tiep-du-usd-dao-chieu-di-len-20210716060559751.htm