Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng trong bối cảnh nhiều thông tin đang hỗ trợ kim loại quý. Các nhà đầu tư và giới phân tích tin tưởng giá vàng tuần tới sẽ chinh phục mốc 1.900 USD/ounce.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần (23/5), giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 56,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,48 triệu đồng/lượng.

Tính trung bình tuần qua, giá vàng trong nước điều chỉnh không đáng kể từ 30-50 nghìn đồng/lượng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ tăng 4,1 USD lên 1.880,7 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm không đáng kể xuống 1.881,1 USD/ounce.

Theo Dow Jones Market Data, trong cả tuần, giá vàng kỳ hạn vẫn tăng 2,1%, đánh dấu tuần tăng thứ ba liên tiếp.

Vàng vừa có tuần tăng giá thứ 3 liên tiếp với mức tăng gần 2% và tăng hơn 12,6% so với mức đáy của năm nay, thiết lập hồi tháng 3. Giá đang tiến gần hơn tới mốc 1.900 USD/ounce nhờ USD yếu hơn và các đồng tiền ảo liên tục rơi tự do.

Giá vàng tăng khi các nhà đầu tư cân nhắc về việc nền kinh tế gấp rút mở cửa lại trước áp lực lạm phát do giá hàng hóa gia tăng. Các kim loại quý thường được sử dụng như một hàng rào chống lại giá tiêu dùng tăng cũng đang được hưởng lợi từ việc đồng đô la yếu hơn và lợi tức trái phiếu kho bạc ít biến động.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét các biên bản từ cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào thứ Tư (19/5) để tìm bất cứ dấu hiệu nào cho thấy các nhà hoạch định chính sách có thể giảm chương trình kích thích sớm hơn dự kiến.

Tuần này, chuyên gia Erfle nhận định, sự khởi đầu chậm chạp trong năm của vàng chỉ là một giai đoạn củng cố sau khi chạm mức cao nhất mọi thời đại trên 2.000 USD/ounce. Ông nói thêm rằng, việc tăng trở lại trên 1.850 USD/ounce là một đột phá kỹ thuật lớn và giá dường như đã sẵn sàng để tiếp tục xu hướng tăng dài hạn. Sự biến động mạnh hơn nữa của bitcoin sẽ tiếp tục có lợi cho giá vàng.

Tiền điện tử đang ở trong một bong bóng. Bitcoin đã tăng từ dưới một nghìn USD tiếp tục lên 65.000 USD chỉ trong 4 năm sau đó. Khi bong bóng nổi lên, chúng thường bị giảm giá trị cơ bản, vốn có của chúng", ông nói. "Giá trị cơ bản của Bitcoin là gì? Ai biết được điều này sẽ kết thúc ở đâu và nó sẽ kết thúc như thế nào, nhưng tôi nghĩ nó sẽ làm tổn thương rất nhiều người."

Với giá vàng đang trên đà tăng, Erfle cho rằng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi lĩnh vực thăm dò sơ cấp bắt đầu lấy lại động lực tăng giá mới.

  • Giá vàng tăng tuần thứ 4 liên tiếp
  • Giá vàng tăng lên 57 triệu/lượng tuần tới?
  • Minh Phương / Kinh tế & Chứng khoán

    Nguồn: https://kinhtechungkhoan.vn/gia-vang-hom-nay-2452021-giu-da-tang-manh-94272.html