Dù giá thế giới vẫn chưa trở lại vùng 1.800 USD/ounce, giá vàng trong nước đã được các doanh nghiệp nâng lên mức 57,4 triệu đồng/lượng (bán), cao nhất một tháng gần đây.

Tiếp nối đà hồi phục từ cuối tuần trước, thị trường vàng thế giới đang ghi nhận xu hướng tăng trở lại sau nhiều tuần đi ngang. Đêm qua (theo giờ Việt Nam), cả vàng giao ngay và tương lai đều ghi nhận giao dịch tích cực, tiến sát mốc 1.800 USD/ounce.

Cụ thể, giá vàng giao ngay trên sàn New York phiên đêm qua ghi nhận mức tăng 4,4 USD/ounce, hiện cố định ở mức 1.791,7 USD/ounce. Tuy vẫn giao dịch dưới vùng tâm lý quan trọng 1.800 USD, nhưng việc tăng phiên thứ 5 liên tiếp đã giúp kim loại quý leo lên vùng cao nhất 3 tuần trên biểu đồ hàng ngày.

Giao dịch tích cực hơn còn ghi nhận với giá vàng trên sàn Kitco với mức tăng lên tới 11,1 USD, hiện phổ biến ở 1.798,4 USD/ounce.

Theo các chuyên gia phân tích của Kitco, giá vàng phục hồi nhiều phiên gần đây khi giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Xu hướng tâm lý này đến sau khi Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu về tình hình việc làm và tỷ lệ thất nghiệp tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Giá vàng miếng trong nước đã leo lên vùng cao nhất một tháng qua, hiện phổ biến bán ra ở mức 57,4 triệu đồng/lượng. Ảnh: Chí Hùng.

Giá vàng miếng trong nước đã leo lên vùng cao nhất một tháng qua, hiện phổ biến bán ra ở mức 57,4 triệu đồng/lượng. Ảnh: Chí Hùng.

Theo đó, tuy số việc làm trong tháng 6 tại Mỹ tăng lên nhưng tỷ lệ người mất việc làm còn tăng mạnh hơn. Điều này cho thấy nền kinh tế Mỹ đang phục hồi chậm hơn dự kiến của FED và cơ quan này chưa có lý do để nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Gần đây, một loạt ngân hàng trung ương các nước cũng đã công bố kế hoạch mua vàng trong bối cảnh lạm phát tăng cao. Nhiều chuyên gia và tổ chức đã dự báo giá vàng có thể trở lại vùng 1.900 USD trong 6 tháng tới.

Tuần này, giới đầu tư đang chờ đợi biên bản cuộc họp tháng 6 của FED, dự kiến công bố vào ngày 7/7. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất có thể tác động lên giá vàng tuần này, các chuyên gia cho rằng kim quý có thể tăng trên mức 1.800 USD/ounce sau khi biên bản cuộc họp được công bố.

Tại thị trường trong nước, do các doanh nghiệp vẫn niêm yết chênh lệch so với vàng thế giới quy đổi ở mức cao nên khi giá thế giới tiến sát mốc 1.800 USD/ounce, vàng miếng trong nước đã leo lên mức 57,4 triệu đồng/lượng (bán), cao nhất một tháng qua.

Gia vang trong nuoc hom nay anh 2

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) hôm nay niêm yết giá vàng miếng khu vực TP.HCM ở mức 56,8 - 57,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều so với cuối ngày 5/7. Đây đã là phiên thứ 5 liên tiếp SJC nâng giá bán với vàng miếng.

Tương tự, giá vàng SJC bán ra khu vực Hà Nội sáng nay cũng phổ biến ở 57,42 triệu đồng/lượng, cao nhất kể từ đầu tháng 6 và cao hơn 200.000 đồng so với cuối tuần trước.

Trong sáng nay, Công ty CP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng miếng ở 56,85 triệu/lượng (mua) và 57,4 triệu/lượng (bán), tăng 50.000 đồng so với cuối ngày hôm qua. Tuy nhiên, so với cùng giờ sáng, giá vàng tại đây đã tăng tới 250.000 đồng/lượng.

Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI hiện chấp nhận mua vào vàng miếng với giá 56,8 triệu/lượng và bán ra ở 57,3 triệu đồng, tăng 100.000 đồng/lượng.

Hiện một ounce vàng thế giới quy đổi ra tiền Việt chỉ có giá khoảng 50 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn vàng trong nước 7,4 triệu đồng.

Mức chênh lệch này không thay đổi so với tuần trước nhưng đã tăng 3 triệu đồng so với đầu tháng 6 và cao hơn gần 4,5 triệu đồng so với đầu năm nay.

  • Giá vàng trong nước ngày càng đắt hơn thế giới
  • Giá vàng hôm nay 6/7/2021: Hướng tới đỉnh cao
  • Quang Thắng / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/gia-vang-len-cao-nhat-mot-thang-post1235213.html