Sau hơn 2 tháng bị lừa đi lao động "việc nhẹ lương cao" ở Campuchia, 2 thanh niên ở Bình Định và Sơn La được giải cứu thành công, đưa về quê nhà.

Sáng 23/9, bà Lâm Thị Nhành (ngụ xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) xác nhận con trai bà là Trần Thương Tín (17 tuổi) đã được đưa về Việt Nam an toàn sau hơn 2 tháng bị lừa đi lao động "việc nhẹ lương cao" ở Campuchia. Tín đang được sư thầy Thích Vạn Lực (còn gọi là thầy Lá Lúa, ở chùa Dương Sơn, xã Phước Sơn) đưa từ Campuchia về TP HCM và chờ đón xe về Bình Định.

Giải cứu 2 thanh niên sập bẫy

Sư thầy Thích Vạn Lực cùng Trần Thương Tín (bìa trái) và Đinh Văn Hoàng (bìa phải). Ảnh: sư thầy Thích Vạn Lực cung cấp

Đầu tháng 9, Tín liên lạc với gia đình để cầu cứu. Thông qua mạng xã hội Facebook, Tín nói là đang làm việc trên máy tính cho một cơ sở ở Campuchia, nếu không đạt chỉ tiêu thì bị đánh, còng tay, nhốt, không cho ăn, mỗi ngày cho dùng điện thoại 2 lần… Chủ cơ sở yêu cầu gia đình chuyển 120 triệu đồng sẽ thả Tín về.

Ngay sau khi nhận được đơn của bà Nhành, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Định và các lực lượng chức năng cũng đã làm việc với gia đình bà Nhành để xác minh vụ Tín bị lừa sang Campuchia làm việc với chiêu bài "việc nhẹ lương cao".