Ngày 27/9, Công an huyện Bắc Yên cho biết vừa giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Các nạn nhân được giải cứu từ Campuchia về. Ảnh: Trung Hiếu.

Cụ thể, vào tháng 6/2022 do tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng xấu, Lò Văn Bứng (SN 1992), Lò Văn Thành (SN 2000), Hoàng Ngọc Thịnh (SN 2006), Lò Thế Khởi (SN 2003), Lường Mạnh Huy (SN 2004), cùng trú tại xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên đã xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Công việc chính của các nạn nhân là làm việc trong Casino và tìm kiếm, lôi kéo các khách hàng trên facebook, zalo nạp tiền vào các app trò chơi trên mạng.

Theo các nạn nhân, tại Campuchia họ thường xuyên bị chậm lương dù phải làm việc với cường độ cao và tăng ca, một số trường hợp thậm chí còn bị đánh đập và chích điện nếu làm việc không tốt.

Sau khi được giải cứu, hiện các trường hợp trên đã có sức khoẻ tốt, tâm lý ổn định, đã được bàn giao cho cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình.

Trước đó, ngày 20/9, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp giải cứu thành công 3 nạn nhân ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La xuất cảnh sang Campuchia để lao động. Các nạn nhân đều bị lừa bằng những lời hứa sang Campuchia làm cùng "việc nhẹ lương cao".