Trong đơn xin nghỉ việc, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ Trần Hồng Thắm cho biết bà bị huyết áp cao, phải uống thuốc hàng ngày.

Chiều 17/6, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết đã nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo. Lãnh đạo thành phố đã giao Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy xem xét, tham mưu hướng giải quyết.

Hôm 14/6, bà Thắm gửi đơn xin nghỉ việc đến Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ và Ban Tổ chức Thành ủy.

Trong đơn, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết bản thân bị huyết áp cao phải uống thuốc hàng ngày, bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực lớn.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ. Ảnh: Đ.Đ.

Theo giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ.

"Hai vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo", bà Thắm viết trong đơn và mong được xem xét, chấp thuận để có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn.

Hồi cuối tháng 5, ông Võ Minh Lợi, phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cũng viết đơn gửi UBND TP Cần Thơ xin nghỉ việc, sau khi giám đốc sở ban hành quyết định phân công làm chủ tịch hội đồng ra đề thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ông Lợi xin không đảm nhận nhiệm vụ và khiếu nại quyết định phân công nói trên nhưng không được giải quyết. Ngày 14/6 vừa qua, Thành ủy Cần Thơ đã đồng ý chủ trương cho ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

  • Tai nạn liên hoàn trên cầu Cần Thơ, 1 tài xế tử vong
  • Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ tiếp tục bị đình chỉ công tác 90 ngày
  • Đình Đình / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/giam-doc-so-giao-duc-va-dao-tao-can-tho-xin-nghi-viec-post1228236.html