Thông tin mới nhất từ đại diện trường mầm non Happy Kids (cơ sở Vạn Phúc), giáo viên trong clip "bắt học sinh đứng ngoài cửa lớp" hôm nay đã nghỉ việc.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook, đang lan truyền hình ảnh về việc một học sinh mầm non bị cô giáo lột chăn, bắt đứng ngoài cửa lớp giữa thời tiết giá rét xảy ra vào chiều 21/12, tại trường mầm non Happy Kids cơ sở Vạn Phúc (Hà Đông, Hà Nội) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo nội dung trong đoạn clip, một nữ giáo viên mầm non bật điện lớp học trong khi các học sinh đang ngủ trưa. Sau đó, giáo viên này lột chăn của một học sinh và bất ngờ bế xốc nách bé này đặt trước cửa rồi đóng lại.

Kèm theo clip là câu chuyện có nội dung: "Cụ thể, con em mới học ở trường mầm non Happy Kids ở Vạn Phúc, Hà Đông được 4 tháng.

Chiều thứ 2 (21/12/2020), do "vô tình" xem camera của lớp mà em phát hiện ra được sự việc vô cùng sốc và không thể chấp nhận được.

Vào lúc hơn 14h, con đang ngủ thì bị cô giáo tên Yến bật đèn và xách con dậy, sau đó nhốt ra ngoài cửa để con 1 mình mặc dù con đã rất sợ, gào khóc, đập cửa đến mức tè dầm ra quần.

Sáng đưa con đi học em đã nói với cô giáo đón con là con đang ho nhiều và nhờ cô cho con uống thuốc vậy mà cô còn bắt cháu đứng ngoài...

Đại diện nhà trường xin ý kiến gia đình về hình thức xử lý sự việc và đồng ý với gia đình là sẽ cho thôi việc cô giáo đó và nói sáng nay em có thể cho con đi học.

Kết quả, khi sáng nay em cho con đến trường vẫn thấy sự xuất hiện của cô giáo Yến ở lớp và con em thì rất sợ không dám vào lớp...".

Cô giáo đưa bé Đ. ra cửa lớp. (Ảnh cắt từ clip).

Cô giáo đưa bé Đ. ra cửa lớp. (Ảnh cắt từ clip).

Sau khi đoạn video và câu chuyện trên được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Trước sự việc trên, chiều ngày 24/12, bà Ngọc Anh - Quản lý trường mầm non Happy Kids (cơ sở Vạn Phúc) - xác nhận sự việc xảy ra tại nhà trường vào chiều ngày 21/12, và cho biết, hiện nữ giáo viên tên Yến đã nghỉ việc tại trường vào ngày hôm nay. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường và giáo viên này cũng đã gừi lời xin lỗi gia đình.

Trao đổi thêm về sự việc vào ngày 21/12, bà Ngọc Anh cho biết, học sinh trong clip tên là Đ. (3 tuổi) đã học tại trường mầm non Happy Kids được 4 tháng. Vào đầu giờ chiều ngày 21/12, Đ. cùng 1 bạn khác có nói chuyện trong lớp học nên cô giáo Yến ra nhắc nhở. Khi được cô nhắc nhở thì học sinh nói chuyện cùng với bé Đ. đã không nói nữa nhưng Đ. vẫn "ỉ ôi".

Khi cô hỏi cần hỗ trợ gì hay không thì bé Đ. không trả lời. Sau đó, cô Yến ra chỗ đệm nằm thì bé Đ. vẫn "ỉ ôi" tiếp nên cô đã bế xốc ra ngoài cửa để các bạn khác tiếp tục nghỉ. Cô Yến cho học sinh Đ. đứng ngoài cửa khoảng 1 phút. Lúc đứng trước cửa học sinh này đã tè dầm. Sau đó, cô giáo dọn dẹp và đưa bé Đ. vào lớp.

Cũng theo quản lý Ngọc Anh, sau khi sự việc xảy ra, giữa gia đình và nhà trường đã có buổi nói chuyện và đi đến thống nhất để giáo viên Yến thôi dạy tại trường.

Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (23/12), nữ giáo viên đứng lớp cùng với giáo viên Yến có việc bận không thể đi dạy nên cô Yến tiếp tục đứng lớp thêm 1 hôm.

Cụ thể, bà Ngọc Anh cho biết: "Nhà trường cũng đã xin lỗi gia đình, cô giáo mới ra trường và đã biết lỗi nên mong muốn có cơ hội để sửa sai nhưng gia đình không đồng ý... Nhà trường cũng biết rằng, giáo viên hành xử như vậy là không đúng và đồng ý, thống nhất phương án cho cô giáo Yến nghỉ việc.

Ngày hôm qua (23/12), gia đình muốn cho con đi học nhưng lại xảy ra việc cô giáo đứng lớp cùng giáo viên Yến nghỉ nên nhà trường bảo cô Yến làm việc thêm 1 hôm nữa. Khi gia đình xem camera thấy giáo viên Yến vẫn đứng lớp nên đã không hài lòng".

Theo vị Quản lý trường mầm non Happy Kids (cơ sở Vạn Phúc), giáo viên Yến biết việc làm của mình sai nên chấp nhận mọi hình phạt của gia đình cũng như nhà trường. Tháng lương vừa rồi, giáo viên Yến không nhận lương và bị trừ hết thưởng. Đến hôm nay, giáo viên này đã nghỉ làm tại trường.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, bà Đường Thị Lệ - Phó Trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông, phụ trách mầm non - cho biết: "Chúng tôi nhận được thông tin và ngay sáng nay đã về trường xác minh sự việc. Được biết, giáo viên này vẫn còn rất trẻ, sinh năm 1998. Cô giáo cũng đã nhận ra hành động như vậy của mình là rất thiếu văn hóa, không phải với con, rất mong gia đình thấu hiểu và cảm thông, tạo điều kiện cho cô có cơ hội sửa lỗi. Chúng tôi cũng đã nhắc nhở cô giáo này, tuổi đời tuổi nghề còn rất trẻ nên cần phải trau dồi đạo đức, chân thành nhận lỗi trước những hành vi không phù hợp với ứng xử của một giáo viên".