Sau khi thấy có người đốt lửa trên mảnh vườn nhà ông M, người đánh cá hỏi to "làm gì đấy" thì người này cho biết "chỉ đốt mấy thứ linh tinh".

Vụ giết người đốt xác ở Hải Dương khiến dư luận xôn xao những ngày qua.

Ngày 15/7, một lãnh đạo UBND phường Bình Hàn, TP Hải Dương (Hải Dương) cho biết, Cao Tài Năng (40 tuổi) trước đây sinh sống ở phường Phạm Ngũ Lão nhưng hơn một năm nay, do điều chỉnh địa giới hành chính nên Năng thuộc quản lý của phường Bình Hàn.

"Trước khi bị công an bắt, Năng và gia đình được người dân đánh giá là giao tiếp phù hợp, ứng xử bình thường, không phát sinh mâu thuẫn", lãnh đạo phường Bình Hàn nói.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, ông Nguyễn Trọng Nghệ, Bí thư kiêm Trưởng khu phố 17, phường Bình Hàn cho biết, suốt hơn một năm qua gia đình Năng không xảy ra điều tiếng gì tại khu phố. Thậm chí, hai vợ chồng Năng còn tích cực ủng hộ chính quyền trong việc chống dịch như: Ủng hộ nước sát khuẩn, khẩu trang.

Giet nguoi dot xac o Hai Duong: Nguoi danh ca ke gi?

Nói thêm về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Công an nhân dân, ông Lương Hữu Lanh, tổ trưởng tổ dân phố số 2, khu 7, phường Bình Hàn, nơi vợ chồng Năng thuê bán thuốc cho biết, vợ chồng Năng không sống ở đây, chỉ thuê nhà mở hiệu thuốc.

Ông Lanh cho biết, vợ Năng là giảng viên một trường cao đẳng trên địa bàn, hiện đang mang thai đứa con thứ 3. Chính ông C.T.P - bố đẻ của Cao Tài Năng đã khẳng định rằng không biết con mình làm ăn như thế nào nhưng trước đó đã từng có nhiều người đến tận nhà đòi nợ.

Được biết, nạn nhân D.C.C. (47 tuổi, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương) cho Năng vay 1,8 tỉ đồng. Ngày 28/11/2020, anh C. đến gặp Năng ở TP Hải Dương để đòi nợ thì bị người này ra tay sát hại.

Sau khi giết anh C., Năng đưa xác đi chôn tại một khu vườn cạnh sông Sặt. Chưa dừng lại ở đó, khoảng 1 tháng sau, Năng đào xác anh C. lên, đổ xăng đốt.

Ông Nguyễn Văn M (hiện là người chăm sóc và trông coi khu vườn) cho biết, vào một buổi sáng của tháng 11/2020, ông M. ra vườn chăm cây thì thấy một ụ đất nhô lên bất thường, trên đó trồng 2 cây vạn niên thanh, 1 cây trà mi và 3 cây hương đã cháy hết.

Do khu vườn nhà ông cạnh bờ sông, nhiều người vẫn hay vứt đồ thải, đồ thờ cúng, ván giường và thắp hương ở đó nên ông M không để ý nhiều.

Chỉ đến khi biết tin Năng từng mang thi thể anh C. ra bãi đất nhà mình chôn rồi đốt xác phi tang, ông M. mới biết. Ông nhớ lại trước đó có một người đánh cá kể với ông rằng, hôm đó vào 23h đêm, ông này nhìn thấy có một người đốt lửa trên mảnh đất nhà ông M.

Trong đêm tối, người này không nhìn rõ đó là ai, chỉ nhìn thấy một người mặc bộ đồ bảo hộ chống dịch. Khi người đánh cá hỏi to "làm gì đấy" thì người này trả lời "đốt mấy thứ linh tinh thôi".

Giet nguoi dot xac o Hai Duong: Nguoi danh ca ke gi?

Là người trực tiếp chứng kiến cơ quan chức năng dẫn giải Cao Tài Năng đến hiện trường nơi đối tượng chôn cất và đốt xác phi tang anh C., ông M. cho biết, hôm đó, ông thấy Năng vẫn rất bình tĩnh và lạnh lùng.

Về việc này,  Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an xác nhận, có hai đơn vị của Bộ gồm Cục Cảnh sát hình sự và Viện Khoa học hình sự vào cuộc phối hợp với Công an tỉnh Hải Dương điều tra, làm rõ.