Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương phải tới 23/11, miền Bắc mới có khả năng đón gió mùa đông bắc mạnh.

Sáng nay (17/11), ông Lê Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, đợt rét này ở miền Bắc sẽ kéo dài đến hết tháng 11, có kèm theo mưa nhỏ bắt đầu từ đêm 22/11. Ngoài ra, ông Hải cũng đưa ra cảnh báo , nếu không khí lạnh tiếp tục được tăng cường ở miền Bắc rồi di chuyển xuống phía Nam, các tỉnh miền Trung có thể sẽ xuất hiện một đợt mưa mới. Báo Dân trí đưa tin.

Ở khu vực Bắc Bộ, từ ngày 16 đến ngày 22, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Từ ngày 23 đến ngày 25, nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong khoảng ngày 23, ngày 24; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Trời chuyển rét. báo Gia đình Việt Nam đưa tin.

Trung Bộ từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng chiều tối ngày 16 đến ngày 17 có mưa rào và dông rải rác, tập trung tại phía bắc khu vực. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

gio_mua_dong_bac_ve_ngay_142

Từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông trong ngày 20, ngày 21; sau có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông Ngày 24, ngày 25, nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, mưa tập trung ở phía bắc khu vực. Gió đông bắc cấp 3. Riêng khu vực Bắc Trung Bộ trời chuyển rét.

Nam Bộ từ ngày 16 đến ngày 19, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng ngày 17, ngày 18 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 20 đến ngày 23, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác trong ngày 20, ngày 21; sau có mưa rào và dông vài nơi. Cần đề phòng gió giật mạnh trong cơn dông. Ngày 24, ngày 25, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

 

Bạn đang đọc bài viết Gió mùa Đông Bắc về, miền Bắc rét đậm trong tuần tới tại chuyên mục Xã hội của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Trung Hùng / Doanhnghiepvn.vn