Chị Hương cho biết gia đình chị vẫn muốn tiếp tục nấu ăn cho những người đang gặp khó khăn mặc dù bản thân gia đình cũng đang chật vật sống.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng ngọt ngào và chính những gì bạn làm sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Đó là bài học mà chị Hương Phạm đã học được từ gia đình gốc Việt của mình. 

Mới đây, kênh tin tức Spectrum News 1 đã đăng tải một bài viết về hành động nhân văn của gia đình chị Hương Phạm, một người con gốc Việt hiện đang sinh sống tại thành phố Huntington Beach, bang California (Mỹ), giữa thời điểm đại dịch Covid-19 hoành hành, gây biết bao khó khăn cho người dân nghèo.

Chị Hương và gia đình vẫn đang nỗ lực để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Chị Hương và gia đình vẫn đang nỗ lực để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Chị Hương là đồng sở hữu nhà hàng Good Vibes ở thành phố Huntington Beach. Trước đây, nhà hàng có tên là Bodhi Tree Vegan Cafe nhưng trong thời gian nhà hàng phải tạm đóng cửa vì dịch bệnh, chị Hương đã tu sửa và đổi mới thương hiệu nhà hàng của mình và gọi nó là Good Vibes.

Chị Hương cho biết: "Lần đầu tiên địa phương áp lệnh phong tỏa phòng Covid-19 vào tháng 3 năm 2020, chúng tôi đã tồn lại rất nhiều hàng hóa thực phẩm. Chúng tôi nảy ra ý tưởng để có thể giúp đỡ cộng đồng".

Vậy là, thay vì để thức ăn lãng phí, chị và gia đình đã kết hợp với bạn bè nấu những bữa ăn cho những người cần. Họ đã tạo ra một phong trào gọi là "Cùng nhau tiến về phía trước".

Chị Hương nói: "Chúng tôi thực sự không lường trước được nhu cầu thực tế".

Hàng tuần, các thành viên trong gia đình cùng đến nhà bếp tại nhà hàng của anh trai chị Hương để làm những món ăn đặc trưng của người Việt như cháo để cho những người lớn tuổi sống một mình hoặc không có phương tiện đi lại và những người mất việc làm trong đại dịch. Họ đã cung cấp các suất ăn miễn phí cho hơn 70.000 người.

Trong quá trình giúp đỡ cộng đồng, chị Hương đã đổi thương hiệu nhà hàng có tuổi đời 15 năm của mình, trước đây gọi là Bodhi Tree Vegan Cafe, thành một nhà hàng có tên Good Vibes. Chị Hương cứ làm dù không có một đồng doanh thu nào, ngược lại chị còn phải bỏ tiền cho nhiều chi phí khác. 

Theo Hiệp hội Nhà hàng California, 1/3 số nhà hàng đóng cửa vĩnh viễn tính đến tháng 6 năm nay, tương đương 25.000 cơ sở kinh doanh ăn uống.

Chị Hương cho biết gia đình chị vẫn muốn tiếp tục nấu ăn cho những người đang gặp khó khăn mặc dù bản thân gia đình cũng đang chật vật sống. Mẹ của chị Hương, cô Huỳnh Kim Oanh, cùng gia đình, bạn bè và các tình nguyện viên của họ hiện vẫn gặp nhau vào Chủ nhật hàng tuần để nấu và đóng gói hàng trăm suất ăn cho phong trào "Cùng nhau tiến về phía trước".

"Chúng tôi làm những món dễ ăn, rất dễ tiêu và không nặng nề. Chúng tôi tập trung vào các món ăn truyền thống thực sự ngon chủ yếu là do mẹ tôi nấu và bà ấy thực sự là một đầu bếp tuyệt vời", chị Hương nói.

Cô chủ nhà hàng này không biết đại dịch sẽ kéo dài lâu đến vậy và nó có thể sẽ khiến chị có nguy cơ mất công việc kinh doanh, nhưng một năm rưỡi qua chị Hương đã giúp được những người cần giúp và cả gia đình chị đã, đang và sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp, yêu thương.

Nguồn: Spectrum News 1