Lang thang dọc mạn Phố Cổ, vòng vèo qua các con đường Hàng bạc, Hàng Bài, Tạ Hiện, Đào Duy Từ… Chẳng khó gì để bắt gặp những chị, những bác hàng rong tất tả quẩy gánh.

Hà Nội vẫn thường khiến người ta yêu bởi những thứ rất đỗi bình dị và chân phương. Từ những con phố tấp nập người qua lại, những quán cóc bình dân, những thức quà đặc trưng cho thú ăn chơi của dân Hà thành. Và đôi khi, chỉ một gánh hàng rong ven đường cũng khiến những người xa Hà Nội phải nặng lòng thương nhớ.

bia.
Những gánh hàng rong Hà thành khiến những ngưới ở nhớ thương, người đi xa nhớ về.

Lang thang dọc mạn Phố Cổ,  vòng vèo qua các con đường Hàng bạc, Hàng Bài, Tạ Hiện, Đào Duy Từ… Chẳng khó gì để bắt gặp những chị, những bác hàng rong tất tả quẩy gánh. Từ những mẹt trái cây bắt mắt: táo, bưởi, quýt, lê…  đến những những món ăn dân dã thân quen thuộc như bánh đúc, bánh khoai, bánh giò…, những gánh hàng rong đó len lỏi khắp các hang cùng ngõ hẻm của các cung đường Hà Nội.

Một chiều nhẩn nha vãn cảnh khu chợ nhỏ Pháo Đài Láng, có thể bắt gặp chị hàng bánh giò tất tả quang gánh trên vai, kế đấy là bà cụ bán bánh đa kê và bánh nếp nóng hổi,…Đi xa xa mạn Cầu Giấy, lại thấy những gánh hàng Ngô, khoai tấp nập vệ đường, và những hàng trái cây với đủ màu sắc.

Dường như những gánh hàng rong, cũng như trăm ngàn những thứ nhỏ bé và đáng yêu khác lại làm nên những nét đẹp bình dị rất riêng cho Hà Nội. Tự hỏi nếu một ngày, Hà Nội không còn những tiếng rao, không còn những gánh hàng rong len lỏi qua từng khu phố, không biết người yêu Hà Nội sẽ thấy tiếc nuối nhường nào!

Cùng xem thêm những bức ảnh gánh hàng rong để thêm yêu một Hà thành bình dị: 

 

 

Ảnh: Hoàng Anh - Moor Land, Hoàng Anh / Ngaynay.vn