Một giám khảo chấm thi tốt nghiệp THPT ở Hà Nội chia sẻ, có bài thi Ngữ Văn đạt 9,75 điểm. Ngoài ra, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Trong số các bài thi môn Ngữ văn thi tốt nghiệp THPT của thí sinh Hà Nội đã có bài thi đạt 9,75 điểm. Bài thi này do một giám khảo đang là giáo viên Ngữ văn tại một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chấm, Tiền Phong đưa tin.

Theo một nữ giám khảo, đây có thể là bài văn của một học sinh chuyên văn. Bài thi khá xuất sắc trong tổng các bài thi năm nay của Hà Nội. Thí sinh đã trình bày hơn 9 trang giấy, viết không quá lan man, rất sắc ý, trôi chảy, có hình ảnh, có dùng kiến thức lí luận và quan trọng có nét tư duy, cảm thụ văn học riêng.

Cũng theo nữ giám khảo này, có hai bài thi của thí sinh lúc đầu được chấm 10 điểm nhưng đang được cả hội đồng chấm thi xem lại.

Hiện, ngoài bài thi đạt điểm 9,75 trên thì cũng có một số bài điểm 9 và 9,5. Nhìn chung, điểm thi môn Văn ở khu vực Hà Nội năm nay cao hơn mọi năm, điểm 9 trở lên không phải là hiếm, VTC News đưa tin.

Sau 7 ngày chấm thi, công tác chấm thi môn Ngữ văn của Hà Nội cơ bản đã hoàn thành. Nhìn chung bài thi môn Văn được 1 đến 2 điểm cũng có nhưng số bài thi đạt nhiều nhất là từ 5,5 đến 7 điểm. Những ngày tới, Sở GD&ĐT sẽ ghép phách, nhập điểm và rà soát lại các bài thi lần cuối trước khi gửi dữ liệu điểm về Bộ GD&ĐT.

Trước đó, tại Quảng Nam ghi nhận nam sinh Đặng Văn Quang Trường THPT Chuyên Lê Thánh Tông đạt điểm 10 môn Văn. Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP HCM, Tuyên Quang cũng đã có điểm 9,5 cho môn thi này.

Theo quy chế chấm thi tốt nghiệp THPT, mỗi bài thi Ngữ văn sẽ được chấm qua 2 vòng, giám khảo 1 và giám khảo 2. Nếu bài làm của thí sinh có điểm lệch giữa 2 giám khảo dưới 0,75 điểm thì 2 giám khảo sẽ thảo luận lại để thống nhất về điểm số. Lệch từ 1 - 1,25 điểm thì ghi biên bản báo cáo để điều chỉnh. Nếu điểm bài thi lệch 1,5 điểm trở lên sẽ có giám khảo chấm lần 3.

  • Nam sinh đạt điểm 10 môn Văn kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Hà Nội: Nhận đơn đăng ký dự thi tốt nghiệp đợt 2 đến trước 15h ngày 20/7
  • N.Lan (T/H) / Pháp luật Việt nam

    Nguồn: https://baophapluat.vn/ha-noi-co-bai-thi-ngu-van-dat-9-75-diem-post403857.html