Trong khoảng thời gian từ ngày 15.10 đến ngày 15/11, Công an quận Nam Từ Liêm đã ra quân tổng kiểm tra đối với những cơ sở thuộc diện quản lý, trong đó có các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke.

Hà Nội: Công khai 37 quán karaoke không bảo đảm PCCC ở quận Nam Từ Liêm

Cơ quan công an tiến hành kiểm tra thực tế tại một cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke. Ảnh: Minh Tuyến

Theo đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã phối hợp với Tổ kiểm tra số 1 tiến hành kiểm tra công tác quản lý Nhà nước về Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) và an ninh trật tự đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Trong đó, tập trung kiểm tra các điều kiện an toàn PCCC & CNCH đối với cơ sở theo quy định, như: các yêu cầu đường giao thông dành cho xe chữa cháy, khoảng cách an toàn PCCC và nguồn nước chữa cháy; mặt bằng, công năng sử dụng; giải pháp ngăn cháy lan, giải pháp thoát nạn; trang bị và duy trì hoạt động của hệ thống, thiết bị PCCC và CNCH, các hệ thống kỹ thuật khác có liên quan…

Đồng thời, rà soát, kiến nghị khắc phục các tồn tại, vi phạm về PCCC & CNCH, chỉ rõ, cụ thể các tồn tại, vi phạm trong quá trình đầu tư xây dựng dự án, công trình, hoạt động của cơ sở.

Qua kiểm tra, có 37/37 cơ sở không đảm bảo điều kiện về an toàn PCCC & CNCH. Đã tham mưu cho UBND quận Nam Từ Liêm ban hành 08 Quyết định tạm đình chỉ và 6 quyết định đình chỉ hoạt động; tiến hành xử lý 23 trường hợp trong lĩnh vực PCCC với số tiền trên 157 triệu đồng. Xử lý 3 trường hợp trong lĩnh vực an ninh trật tự với số tiền 35.000.000 đồng và thu hồi 1 giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Công an quận đã tham mưu cho UBND quận ban hành công văn yêu cầu tạm dừng hoạt động và tổ chức khắc phục các điều kiện không đảm bảo PCCC, an ninh trật tự đối với 29 cơ sở không đảm bảo.

Danh sách 37 cơ sở karaoke không bảo đảm an toàn về PCCC trên địa bàn quận Nam Từ Liêm gồm: A999, Green, Olala 2, Hộ kinh doanh Volume, Cleopatra, Noucamp 2, Bông, Bomul Seom, Korea, Lido, Số 1, Seul, Tenpro, Sơn Hà, Ánh Dương 2, Cha Cha Cha, 5 Sao, Santana, Blue, X One, Chocolate, 3A, Amigo, Lasvegas, A99, MoonStar, Galaxy Club 2, Lesting, XO, King, Quán hát 74 Mỹ Đình, Quán hát 12/63 Lê Đức Thọ, Dragon, Lương Nguyên, Monaco Club, Phương Linh, Top.

Để hạn chế thấp nhất các rủi ro xảy ra, Công an quận khuyến cáo người dân, đặc biệt là cán bộ, công chức, viên chức, không sử dụng các dịch vụ tại các cơ sở karaoke không đảm bảo an toàn về PCCC.

Trong thời gian tới, nếu phát hiện cơ sở nào (trong danh sách nêu trên) hoạt động, người dân có thể thông báo ngay cho lực lượng công an phường sở tại hoặc qua công an quận, số điện thoại 0243.200.0214 để kịp thời xử lý theo quy định.