Nếu Heerenveen không mặn mà, Hà Nội FC cũng sẵn sàng kết thúc thương thảo xoay quanh hậu vệ Đoàn Văn Hậu vào cuối tháng 6.

Tương lai của hậu vệ Đoàn Văn Hậu đang trở thành chủ đề được quan tâm, nhất là khi Thủ tướng Hà Lan có chỉ thị yêu cầu hoạt động bóng đá của nước này không diễn ra trước tháng 9/2020 thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Liên quan đến khả năng đi hay ở của Văn Hậu, ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T cho hay: "Liên đoàn bóng đá Hà Lan, Ban tổ chức giải đấu vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về phương án của mùa giải 2019/2020 là kết thúc như thế nào và bao giờ. Có lẽ vì lí do đó nên CLB Heereeven đến thời điểm này chưa có văn bản nào gửi sang CLB bóng đá Hà Nội liên quan đến Văn Hậu.

Tuy nhiên, thời hạn cho mượn cầu thủ sinh năm 1999 giữa 2 bên sẽ kết thúc vào cuối tháng 6/2020. Như vậy, nếu có các diễn biến khác liên quan đến thời hạn cho mượn, Heerenveen sẽ có văn bản chính thức gửi CLB bóng đá Hà Nội trước 1 tháng. Hai bên vẫn còn thời gian để tính toán các bước đi tiếp theo". 

Văn Hậu chưa rõ tương lai ở Heerenveen

Văn Hậu chưa rõ tương lai ở Heerenveen.

Đặt câu hỏi nếu Heerenveen không mặn mà với Văn Hậu, Hà Nội FC sẽ có kế hoạch như thế nào, ông Võ Lê Trung trả lời: "Trong trường hợp đội bóng Hà Lan không gia hạn với Văn Hậu khi hợp đồng kết thúc thì cầu thủ người Thái Bình sẽ quay trở về CLB bóng đá Hà Nội. Nếu vậy hơi tiếc cho Hậu vì cầu thủ này sẽ ngồi ngoài phần còn lại của giai đoạn lượt đi. Nhưng hậu vệ này mới hơn 20 tuổi. Con đường còn dài và còn rất nhiều mục tiêu phấn đấu phía trước". 

Ông nói thêm: "Hậu sẽ không khó để bắt nhịp lại với các đồng đội. Nhiều khả năng lịch thi đấu của V.League sau dịch Covid-19 sẽ khá dày. Điều này khiến thời gian ngồi ngoài và tập chay của cậu ấy thu hẹp lại đáng kể. Với sự am hiểu của BHL về Văn Hậu, tôi tin HLV Chu Đình Nghiêm và các cộng sự đủ khả năng giúp cậu ấy sớm tìm lại phong độ tốt nhất". Ông Trung cũng mở ra cơ hội khác cho Văn Hậu nếu rời Heerenveen: "Không chỉ Văn Hậu mà nhiều cầu thủ của CLB bóng đá Hà Nội có lời mời ra nước ngoài thi đấu. Như đã khẳng định trước đây, chúng tôi sẽ tạo điều kiện hết sức có thể cho các em nhưng đi đội nào, đi như thế nào, chúng tôi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng và phân tích cho các cầu thủ để đạt hiệu quả tốt nhất". 

Rõ ràng có thể thấy, Hà Nội FC sẵn sàng chơi cứng với Heerenveen trong thương vụ Văn Hậu. Đây cũng có thể xem là động thái nhằm tránh rơi vào cảnh yếu thế khi bước vào bàn đàm phán với CLB Hà Lan của Hà Nội FC. Dự kiến, việc đàm phán này sẽ diễn ra vào tuần sau.