Sau hai ngày "mất tích" vì áp lực học hành của năm học cuối cấp, nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội đã được gia đình tìm thấy và đón về nhà.

Xác nhận với phóng viên ĐS&PL, công an xã Tiến Thắng (huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận đơn trình báo liên quan đến việc em N.T.T.N (sinh năm 2007) mất tích ngay trước buổi học ngày 17/10. Được biết, T.N hiện đang là học sinh lớp 9 của Trường THCS Tiến Thắng có trụ sở trên địa bàn xã. Sau hai ngày tìm kiếm, gia đình và cơ quan chức năng đã tìm thấy T.N và đón em trở về nhà.

Theo chia sẻ của một cán bộ công an xã Tiến Thắng, T.N được tìm thấy tại Hưng Yên trong tình trạng tỉnh táo nhưng tinh thần có vẻ mệt mỏi. Được gia đình đón về nhà, hiện tại tâm lý của T.N đã ổn định. Cơ quan chức năng cũng đã phối hợp với gia đình để T.N sớm ổn định tâm lý và trở lại trường học.

Hà Nội: Nữ sinh lớp 9 'mất tích' vì áp lực học hành

T.N mất tích vì áp lực học hành (Ảnh: NVCC)

Cũng chia sẻ với ĐS&PL trong chiều ngày 19/10, anh Ngữ - bố của nữ sinh này cho biết, sau khi động viên tinh thần và hỏi han, N.T cho biết "bỏ đi" vì áp lực học hành. Lịch học của năm học cuối cấp cùng với bài vở nhiều khiến nữ sinh 15 tuổi căng thẳng, áp lực và mệt mỏi.

"N.T vốn rất ngoan, nghe lời và không có xích mích với bất cứ bạn học nào ở lớp hay gây sự với ai. Chính vì vậy khi được nhà trường thông báo cháu vắng mặt ở buổi học hôm thứ hai (17/9) gia đình khá bất ngờ và lo lắng. Rất may, chúng tôi đã tìm thấy cháu đưa cháu trở về an toàn.

Chúng tôi có gặng hỏi thì cháu nói rằng áp lực ở năm học cuối cấp khiến cháu căng thẳng, bản thân cháu cũng không nghĩ sẽ đi xa như vậy. Hiện tại, chúng tôi đang động viên cháu để cháu ổn định tâm lý trước khi quay lại trường để tiếp tục việc học. Đồng thời, chúng tôi sẽ quan tâm hơn, không đặt nặng vấn đề thành tích để cháu không còn cảm thấy áp lực" -anh Ngữ chia sẻ về tình hình hiện tại của con gái.

Về phía trường THCS Tiến Thắng, thầy Nguyễn Thế Đề, hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin. Đây là lần đầu tiên có trường hợp như vậy xảy ra và may mắn không xảy ra điều gì đáng tiếc. Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn sẽ theo dõi sát sao tâm sinh lý của các học sinh, nhất là học sinh khối 9, không tạo áp lực cho học sinh để các em "mỗi ngày đến trường là một niềm vui".