Ngày 24/3, mạng xã hội xôn xao về thông báo được cho là của một trường tiểu học thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội) về hiện tượng bắt cóc trẻ em xuất hiện ở cổng trường.

Thông báo này nêu: "Hiện tại trên địa bàn đã có hiện tượng bắt cóc trẻ em. Đối tượng nhằm vào học sinh, nhất là học sinh tự đi bộ đi học. Đề nghị các bậc phụ huynh tăng cường ngay các biện pháp giáo dục các con kỹ năng phòng tránh, đề cao cảnh giác và phối hợp chặt chẽ với giáo viên chủ nhiệm để quản lý các con. Nếu học sinh nào ở cùng tòa, bố/mẹ cho các con đi bộ về theo nhóm, tan học ra khỏi cổng trường sẽ về ngay nhà".

Thông báo giả cảnh báo

Thông tin đang gây hoang mang cho phụ huynh của trường cũng như khu vực lân cận. 

Bà Trần Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Định (Hoàng Mai, Hà Nội) khẳng định thông báo trên là giả. Nhà trường không phát đi bất kỳ thông tin, thông báo nào liên quan đến việc có hiện tượng bắt cóc trẻ em như một số hình ảnh lan truyền trên mạng. Nhà trường sẽ phối hợp với công an để làm rõ việc tung tin đồn thất thiệt này.

Bà Phạm Đàm Thục Hạnh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) quận Hoàng Mai cho biết, hiện chưa có báo cáo gì về sự việc ở Trường Tiểu học Tân Định. 

Bà Hạnh khẳng định, nếu có sự việc, chắc chắn nhà trường đã báo cáo lên phòng GDĐT quận.

Bà Hạnh cho rằng, vài ngày gần đây, trên một số diễn đàn phụ huynh và khu dân cư xôn xao thông tin học sinh bị lừa, bắt cóc gây hoang mang, nhiều hệ lụy. Chính vì vậy, phòng GDĐT quận phát thông báo chưa ghi nhận trường hợp bắt cóc như vậy tới các 39 trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Việc này nhằm thông tin để các trường, giáo viên, phụ huynh yên tâm nhưng cũng không lơ là, mất cảnh giác.