Một số tuyến đường ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập cục bộ do mưa lớn khiến hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Ba ngày nay, trên toàn địa bàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Theo ghi nhận tại huyện miền núi Hương Khê, mưa lớn đã khiến một số tuyến đường bị ngập cục bộ, điển hình như các tuyến đường liên xã, liên thôn thuộc các xã: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên.

Dân sinh - Hà Tĩnh: Mưa lớn 4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học

Dân sinh - Hà Tĩnh: Mưa lớn 4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học (Hình 2).

Một số tuyến đường ở huyện Hương Khê ngập cục bộ.

Trưa 26/9, ông Phan Quốc Thanh, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, mưa lớn, một số tuyến đường bị ngập cục bộ đã khiến hơn 4.300 học sinh các bậc mầm non, tiểu học và THCS phải nghỉ học.

"Phía nhà trường sẽ tổ chức dạy bù. Trong thời gian này, giáo viên sẽ giữ liên lạc, phối hợp với phụ huynh quản lý học sinh nhằm đảm bảo an toàn cho các em khi mùa mưa lũ về. Tùy vào thực tế từng địa phương, các trường cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn", ông Phan Quốc Thanh nói.

Dân sinh - Hà Tĩnh: Mưa lớn 4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học (Hình 3).

Một tuyến đường liên xã bị ngập sâu.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, tổng lượng mưa đo được tại Trạm Khí tượng thị trấn Hương Khê từ 23h ngày 24/9 đến 6h ngày 26/9 là: 215,7mm. Một số cầu tràn qua sông Ngàn Sâu thuộc các xã Hương Trạch, Hương Đô và một số tuyến đường dân sinh đã bị ngập cục bộ.

Dân sinh - Hà Tĩnh: Mưa lớn 4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học (Hình 4).

Cổng trường THCS Hòa Hải (huyện Hương Khê) bị ngập sâu.

UBND huyện Hương Khê đã có công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và tình hình mưa lớn. Theo đó, huyện yêu cầu các địa phương chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.