Hai đoàn tàu của tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang đặt tại Depot Long Bình (TP Thủ Đức) bị bôi bẩn với hình thù kỳ lạ.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, 2 đoàn tàu của tuyến metro số 1 đang đặt tại Depot Long Bình được phát hiện bị vẽ hình nguệch ngoạc bằng sơn nhiều màu sắc, tương tự những hình vẽ ở trụ cầu, dạ cầu, bờ tường, tòa nhà… trên địa bàn thành phố thời gian qua.

Hai đoàn tàu metro tại TP HCM bị vẽ bậy - Ảnh 1.

2 đoàn tàu metro số 1 tại Depot Long Bình (ẢNH: T.T.).

Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (chủ đầu tư dự án metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) cho biết đã nắm được sự việc và đang phối hợp cùng nhà thầu để kiểm tra và sẽ có thông tin chính thức.

Khu vực Depot Long Bình rộng hơn 20 ha, được 2 nhà thầu cùng phụ trách với các hạng mục riêng biệt. Đây là khu vực trung tâm điều khiển, sửa chữa và bảo dưỡng các đoàn tàu metro.

Hiện tại, toàn bộ 17 đoàn tàu của tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên được vận chuyển thành công về depot Long Bình.

Dự án metro số 1 có tổng vốn đầu tư hơn 43.700 tỉ đồng, được khởi công từ năm 2012. Tuyến metro này dài 19,7 km (gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao) với 14 nhà ga, trong đó có 3 ga ngầm và 11 ga trên cao. UBND TP.HCM xác định dự án metro số 1 hoàn thành vào quý IV/2023.