Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, nữ công dân có biểu hiện sốt, không ho, không có thở và đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách khám.

Đêm qua trên địa bàn huyện Nam Sách (Hải Dương) ghi nhận 1 người phụ nữ bán hàng ăn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Công dân này sinh năm 1990, thường trú tại thôn Tân Thắng, xã Thái Tân và hiện tạm trú khu Gia Binh, thị trấn Nam Sách.

Qua truy vết của cơ quan chức năng, trường hợp này có lịch trình cụ thể như sau: Từ 12/7/2021, nữ công dân ở quán không đi đâu xa, hàng ngày bán hàng tại nhà hàng Tuân Thỏ (khu Gia Binh, chợ Hóp, thị trấn Nam Sách) và có tiếp xúc với nhiều khách hàng nhưng không nhớ hết tên.

Ngày hôm sau, trường hợp này đi siêu âm tại phòng khám Phúc An (cạnh Hiệu Sách nhân dân huyện Nam Sách). Từ 14/7 đến 25/7, công dân không đi đâu xa chỉ bán hàng ở nhà, không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với người tỉnh ngoài trở về huyện.

Khu vực sinh sống của ca dương tính được phong tỏa.

Khu vực sinh sống của ca dương tính được phong tỏa.

Đêm 25/7, trường hợp này có biểu hiện gai rét, tự đánh cảm, cạo gió không thấy đỡ. Đến khoảng 16h chiều 26/7, nữ công dân có biểu hiện sốt, không ho, không có thở và đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách khám. Qua khám sàng lọc của Trung tâm Y tế huyện, công dân được chuyển vào phòng dành riêng cho bệnh nhân ho sốt Khoa Nội tổng hợp. Đến sáng qua (27/7), nữ công dân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi nhận được thông tin về ca dương tính, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách nhanh chóng họp bàn chuẩn bị các phương án để ứng phó. Tiến hành phong tỏa toàn bộ khu dân cư Gia Binh- nơi vợ chồng công dân tạm trú, bán quán ăn; toàn bộ các hộ thuộc đội 14 (thôn Tân Thắng), xã Thái Tân (nơi công dân thường trú) và Trung tâm Y tế huyện Nam Sách (nơi công dân đến khám bệnh). Lập chốt phong tỏa tạm thời thị trấn Nam Sách, thôn Tân Thắng để khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan y tế, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân ở khu dân cư Gia Binh, đội 14; cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Nam Sách cùng bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang điều trị; toàn bộ cán bộ, nhân viên y tế Phòng khám Phúc An (thị trấn Nam Sách), người dân sống xung quanh phòng khám và tất cả người dân thị trấn Nam Sách.

Hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ huyện Nam Sác lấy mẫu xét nghiệm.

Hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương hỗ trợ huyện Nam Sác lấy mẫu xét nghiệm.

Cũng trong đêm qua, sau khi nhận được thông tin về ca dương tính, hơn 100 cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cùng cán bộ, nhân viên Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh nhanh chóng hỗ trợ huyện Nam Sách lấy mẫu xét nghiệm.

Liên quan đến trường hợp nói trên, đêm qua Công an huyện Nam Sách phát đi Thông báo Khẩn đề nghị những ai đã tiếp xúc với người bán hàng nói trên và đến 3 các địa điểm sau nhanh chóng khai báo y tế:

1. Nhà hàng Tuân Thỏ, Khu Gia Binh, chợ Hóp thị thấn Nam Sách, từ 12/7/2021 đến 26/7/2021;

2. Phòng khám Phúc An (cạnh Hiệu Sách nhân dân huyện Nam Sách) từ 11/7/2021 đến nay;

3. Trung tâm Y tế huyện Nam Sách từ 26/7/2021 đến nay.