Hai trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đang chờ đón khán giả được vào sân Mỹ Đình.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu kế tiếp gặp Nhật Bản (11/11) và Saudi Arabia (16/11) tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân vận động Mỹ Đình. 

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang hoàn tất kế hoạch để chuẩn bị cho việc đón khán giả vào sân Mỹ Đình trong trường hợp được các cơ quan chức năng cho phép. Theo đó, các trận đấu đều phải được đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, do đó người hâm mộ cần đáp ứng yêu cầu tiêm đủ 2 mũi vaccine và có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19 mới được vào sân. 

Trước đó, ngày 11/10, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai công tác tổ chức hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Trong công văn đã nêu: "Trong tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, đề nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép khán giả vào sân vận động quốc gia Mỹ Đình theo dõi, cổ vũ đội tuyển, lượng khán giả vào sân không quá 50% (theo khuyến cáo của Liên đoàn bóng đá Châu Á).

Ban tổ chức sẽ bố trí ngồi giãn cách trên sân vận động theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương và Liên đoàn bóng đá Châu Á; khán giả xuất trình vé và các giấy tờ đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội". 

Khán giả trong một trận đấu của tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình thời điểm chưa có dịch COVID-19. Ảnh: Phạm Đình

Khán giả trong một trận đấu của tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình thời điểm chưa có dịch COVID-19. Ảnh: Phạm Đình.

Nếu được vào sân trực tiếp cổ vũ thầy trò ông Park Hang-seo là tin mừng đối với người hâm mộ và các cổ động viên Việt Nam sau thời gian dài các giải đấu trong nước "đóng băng" do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trận đấu giữa Việt Nam và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình hôm 7/9 đã thi đấu không khán giả. 

Mới nhất, ở trận đấu giữa tuyển Oman và tuyển Việt Nam trên sân Sultan Qaboos diễn ra hôm 12/10 đã mở cửa cho khoảng 17.000 khán giả vào sân, tương đương 50% sức chứa của sân vận động này. 

Hà Nội đang thực hiện việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 với lộ trình phù hợp. Từ ngày 14/10, Hà Nội đã cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (trừ các cơ sở kinh doanh rượu, bia, bia hơi) được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, không quá 50% chỗ ngồi. 

Hiện VFF đang chờ ý kiến chính thức từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội để sớm triển khai các kế hoạch tổ chức hai trận đấu nêu trên.