Celltrion của Hàn Quốc đã được phê duyệt cho thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 loại thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể.

Thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể của Celltrion đã được phê duyệt để thực hiện thử nghiệm giai đoạn 3. Ảnh: Reuters.

Thuốc điều trị COVID-19 bằng kháng thể của Celltrion đã được phê duyệt để thực hiện thử nghiệm giai đoạn 3. Ảnh: Reuters.

Reuters dẫn nguồn tin từ nhà sản xuất thuốc Celltrion của Hàn Quốc hôm 12/10 cho biết, việc phê chuẩn được đưa ra khi công ty này đang lên kế hoạch xin phê duyệt theo quy định cho loại thuốc kháng thể mang tên CT-P59, để được phép sử dụng khẩn cấp vào cuối năm nay.

Thuốc điều trị COVID-19 của Celltrion, được cho là loại thuốc kháng thể tiên tiến nhất được nghiên cứu ở Hàn Quốc, dựa trên cơ chế hướng vào bề mặt của virus và được thiết kế để ngăn chặn virus xâm nhập vào tế bào con người.

Celltrion cho biết các thử nghiệm giai đoạn 3 sẽ được thực hiện trên khoảng 1.000 bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng và những người đã tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 ở Hàn Quốc.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc gần đây đã phê duyệt một nghiên cứu ở giai đoạn 2/3 trên những bệnh nhân mắc COVID-19 ở mức độ nhẹ và trung bình, theo tin từ ông Lee Sang-joon, Phó Chủ tịch Điều hành cấp cao của Celltrion.

Celltrion bắt đầu sản xuất thương mại loại thuốc này vào tháng 9 - có khả năng lên tới khoảng 1 triệu liều - để đón đầu nhu cầu ở thị trường trong nước và nước ngoài.

Vào tháng 7, Celltrion đã triển khai riêng biệt các điều trị thử nghiệm trên người ở nước ngoài, được thực hiện tại Anh.