Chính trị gia Sonthiya Sawatdee - cựu thành viên Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Palang Pracharath) của Thái Lan, đã đệ đơn lên cảnh sát yêu cầu điều tra về những bài đăng, bình luận của hàng loạt người nổi gồm cả ca sĩ, ngôi sao truyền hình cho rằng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của chính phủ không rõ ràng.

Những người nổi tiếng đã có các bài đăng, bình luận trên gồm nữ rapper Milli, minh tinh Yaya Urassaya, Kimmy Kimberley, tài tử Mark Prin… gồm khoảng 20 người. Họ đăng các bài đăng trên mạng xã hội và đưa ra các bình luận cho rằng kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 của chính phủ không rõ ràng. Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Thái Lan đang gặp khó khăn vì quản lý sai cách.

Hàng loạt người nổi tiếng bị điều tra vì bài đăng về vắc-xin - Ảnh 1.

Nữ rapper Milli nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra

Chính trị gia Sonthiya Sawatdee nhận định những lời bài đăng, bình luận trên là thông tin sai lệch, vô căn cứ, vi phạm Đạo luật tội phạm mạng, vi phạm Nghị định Khẩn cấp và Luật Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm. Ông nhận định những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng xã hội này cần phải chịu trách nhiệm trong việc thông tin đến công chúng, không được lan truyền tin sai sự thật, dẫn đến sự hiểu lầm, hoang mang cho công chúng.

Ông Chaiwut Thanakamanusorn - Bộ trưởng Kinh tế và Xã hội Thái Lan nhắc nhở người nổi tiếng Thái Lan phải chú ý trong phát ngôn. Việc lan truyền tin giả gây ảnh hưởng đến sự ổn định của quốc gia. Ông cũng cảnh báo cư dân mạng không được lan truyền tin sai sự thật về chính phủ.

Nữ rapper Milli đã nhận được giấy triệu tập từ cơ quan điều tra với các cáo buộc liên quan đến việc đăng tin không đúng sự thật. Cô sẽ phải trình diện ở đồn cảnh sát. Nhiều ý kiến trái chiều của công chúng xoay quanh sự việc này.

  • Việt Nam đã sản xuất lô vaccine COVID-19 Sputnik-V thử nghiệm đầu tiên
  • Kỷ luật nhân viên y tế liên quan vụ hoa khôi 'nhờ vả' để tiêm vaccine
  • Minh Khuê / Người lao động

    Nguồn: https://nld.com.vn/van-nghe/hang-loat-nguoi-noi-tieng-bi-dieu-tra-vi-bai-dang-ve-vac-xin-20210722144110019.htm