Đúng 10 giờ ngày 12/12, hàng ngàn khán giả đã đến Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP.HCM) viếng, tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài.

Từ sớm, hàng ngàn khán giả đã có mặt tại nhà tang lễ để đưa tiễn danh hài Chí Tài. Lực lượng bảo vệ đã làm việc rất tích cực để tránh gây ùn tắc giao thông, cũng như các tình nguyện viên và lực lượng dân phòng của địa phương đã nhắc nhở mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn để phòng chống dịch bệnh.

Linh cữu của danh hài Chí Tài được đưa vào nhà tang lễ.

Linh cữu của danh hài Chí Tài được đưa vào nhà tang lễ.

Hàng ngàn người đến tiễn đưa danh hài Chí Tài - Ảnh 2.

Hàng ngàn người đến tiễn đưa danh hài Chí Tài - Ảnh 3.

Hàng ngàn người đến tiễn đưa danh hài Chí Tài - Ảnh 4.

Khá đông nghệ sĩ có mặt để viếng danh hài Chí Tài như: NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương, NSND Hồng Vân, MC Thanh Bạch, Tấn Hoàng, Minh Nhí, Hồng Tơ, Trịnh Kim Chi, Long đẹp trai (Sân khấu Nụ cười mới), Tấn Beo, Trường Giang... 

Vợ chồng NS Trường Giang đau xót bên linh cữu Chí Tài.

Vợ chồng NS Trường Giang đau xót bên linh cữu Chí Tài.

NS Việt Hương nức nở.

NS Việt Hương nức nở.

Linh cữu nghệ sĩ Chí Tài với di ảnh cười thật tươi được phủ đầy những nhành hoa lan trắng. Những câu chuyện nghề, chuyện đời của ông được người thân, bạn bè nhắc lại trong niềm cảm xúc và thương tiếc như dòng chảy miên man không bao giờ dứt. Trước đó, hung tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời do chứng đột quỵ vào ngày 9/12 tại căn hộ ông sinh sống ở quận Phú Nhuận, TP.HCM khiến gia đình, nghệ sĩ và khán giả bàng hoàng.

Gia đình của nghệ sĩ Chí Tài mong muốn đưa thi hài của ông qua Mỹ. Ban đầu tưởng là vô vọng nhưng rồi mọi thủ tục đã được tiến hành nhanh chóng với sự tích cực của NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Việt Hương trong việc lo hậu sự cho ông. Đường qua Mỹ về với gia đình của nghệ sĩ Chí Tài càng thêm ấm áp khi các anh chị đồng nghiệp thân thiết đã phụ lo nhiều khâu trong lễ viếng với tấm lòng và tình cảm dành cho một nghệ sĩ đã sống trọn đời cho sự nghiệp nghệ thuật.

NSND Hồng Vân xúc động nói: "Anh Chí Tài ra đi quá đột ngột khiến các nghệ sĩ bị sốc và đau đớn, nhưng đến giờ phút này thấy được tình cảm thương yêu mà mọi người dành cho anh, nghệ sĩ chúng tôi càng yêu thương anh hơn. Chúng tôi không biết nói gì hơn chỉ xin tri ân và cảm ơn tấm lòng của khán giả trong và ngoài nước đã quý mến và dành cho nghệ sĩ Chí Tài những lời tri ân". 

Không phải vô cớ mà nghệ sĩ Chí Tài nhận được quá nhiều tình cảm thương mến của công chúng và nghệ sĩ đồng nghiệp như thế. Trong mắt các nghệ sĩ đồng nghiệp, ấn tượng về nghệ sĩ Chí Tài là tinh thần chịu khó học hỏi, diễn tự nhiên, tiếng cười tỉnh queo của ông luôn đem lại bằng sự duyên dáng xuất phát từ năng khiếu.

Ông sống hiền lành và quan tâm đến mọi người. NSƯT Hoài Linh, người bạn diễn đã phát hiện năng khiếu của nghệ sĩ Chí Tài và là người em thân thiết từng "bôn ba" lưu diễn trong và ngoài nước hơn 20 năm, tâm sự: "Cho đến giờ phút này, tôi chưa chấp nhận được thực tế, chỉ còn vài giờ nữa, anh ấy đã vĩnh viễn rời xa chúng tôi". 

MC Quyền Linh xúc động: "Anh Chí Tài luôn chân thành, cởi mở, hoạt bát, ở đâu có anh là ở đó có niềm vui và tiếng cười đầy ắp. Anh ấy chính là người truyền năng lượng tích cực cho các bạn đồng nghiệp để ai cũng có thêm nhiều sáng tạo mới trong diễn xuất của mình".