Hàng quán trong nhà ở Hà Nội được phép mở bán nếu đảm bảo công tác phòng dịch. Tuy nhiên, lạm dụng điều đó, một số quán không đảm bảo yêu cầu chống dịch vẫn cố tình mở bán chui.

Hàng quán vỉa hè trên địa bàn TP Hà Nội hầu như đã đóng cửa gần hết sau khi có chỉ thị. Một số quán ăn trong nhà vẫn được phép mở bán nếu đảm bảo công tác phòng dịch.

Cửa hàng phở trên phố Hoàng Văn Thụ (quận Hà Đông) lắp vách ngăn, kê các bàn cách xa nhau, yêu cầu khách vào ăn ngồi đối diện nhau, mỗi khách ngồi một đầu với khoảng cách 1m, đồng thời cũng hạn chế số lượng khách vào ăn.

Quán ăn Đặc sản Phủ Lý của chị Trương Mỹ Duyên trên đường Nguyễn Khuyến (quận Hà Đông) đang chờ lắp vách ngăn xong mới cho khách vào ăn tại cửa hàng. Còn hôm nay, cửa hàng chị chỉ bán mang về.

Nghe tin các quán ăn chỉ bán mang về, chị Nguyễn Hải Yến (Văn Miếu, quận Đống Đa) mang hộp nhựa tới mua bánh cuốn ở cửa hàng trên phố Ngô Sỹ Liên (quận Đống Đa). Bình thường khi chưa có lệnh cấm, chị hay tới ăn tại đây.

Hàng lẩu lòng trên phố Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân) nghỉ bán vì dịch Covid-19 từ trước Tết. Chủ quán cho biết chờ tình hình dịch bệnh ổn mới mở bán lại.

Trong khi đó, lạm dụng việc hàng quán trong nhà vẫn được phép mở bán, một số quán ăn mở chui cho khách vào ăn uống nhưng không đảm bảo công tác phòng dịch. Hình ảnh ghi nhận tại một hàng ăn ở phố Nguyễn Văn Tuyết (quận Đống Đa), khách ngồi ăn không đảm bảo giãn cách, chủ quán kéo khẩu trang xuống tận cằm.

Một cửa hàng ăn khác ở chợ Thái Hà (quận Đống Đa) chật kín xe trên vỉa hè. Trong nhà, khách ngồi kín không gian quán mà không đảm bảo giãn cách.

Cửa hàng phở trên phố Thái Thịnh (quận Đống Đa) treo biển bán phở mang về nhưng khách tới ăn vẫn chật kín. Sau khoảng 1 tiếng, quán ăn này đã đóng cửa.

Các quán cà phê hầu hết đều chấp hành tốt công tác phòng dịch. Một số quán đóng cửa chờ dịch ổn mới mở bán lại, số khác chỉ bán mang về.

Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 35 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ngoài các ca bệnh liên quan đến 2 ổ dịch tại Quảng Ninh và Hải Dương, thành phố cũng đang ghi nhận các trường hợp dương tính là người nước ngoài từng đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

  • Hàng quán Hà Nội: Chỗ dọn bàn xếp ghế đóng cửa, nơi vẫn mở đón khách
  • Những hàng quán nào phải đóng cửa, hàng quán nào được mở từ 16/2?
  • Đức Anh / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hang-quan-o-ha-noi-noi-chap-hanh-cho-lo-la-phong-dich-post1184544.html