Bao nhiêu mực thế này, tại sao người ta không bắt về ăn nhỉ?

Thử tượng tưởng nhé, nếu bây giờ bạn đang đi dạo chơi trên bãi biển, bỗng dưng có rất nhiều con mực trôi dạt vào bờ, có thể dễ dàng bắt được bằng tay, bạn sẽ làm gì? Dám cá rằng rất nhiều người trong số chúng ta sẽ bắt về nhà rồi làm đủ các món như mực nướng muối ớt, mực xào, mực hấp... Chao ôi, nghĩ đến là thấy thèm rồi!

Ấy vậy nhưng, mới đây, một đoạn clip đã ghi lại hình ảnh có hàng trăm con mực dạt vào bờ biển theo cơn sóng, người dân đi qua bắt được một cách dễ dàng. Thế nhưng người ta lại ném chúng quay trở lại biển chứ không có ý định mang về. Điều này khiến người xem vô cùng thắc mắc.

Bên dưới đoạn clip, rất nhiều người cảm thán về việc những người dân bắt được mực dễ dàng thế này nhưng lại đưa chúng trở lại biển:

- Sao mọi người không bắt về mà ăn, lãng phí quá?

- Tôi mà có mặt ở đấy thì...

- Các thánh mực rất thích điều này.

Cùng với đó, một số người đưa ra dự đoán lý do vì sao những người trong clip không bắt về ăn mà lại đưa những con mực này quay trợ lại biển.

- Mực này hình như bị nhiễm hoá chất rồi nên người ta không ăn.

- Con mực này ăn không ngon nên người ta không lấy đó.

- Mực tự nhiên dạt vào bờ thế này chắc là có chuyện gì đó không tốt nên người ta không dám ăn chăng?

Tất nhiên, đó mới chỉ là những lời dự đoán. Hiện tại vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho việc này. Theo bạn thì lý do vì sao mà những người này không bắt mực về vậy?

Nguồn: TikTok @porpot47.

Nguồn: TikTok @porpot47.

  • Xác cá voi 'khổng lồ' trôi vào bờ biển Quảng Nam
  • Đặt hàng nhưng không nhận, khách bị shipper dán luôn mảnh giấy ở cửa để 'nhắc nhở'
  • Hạ Linh / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hang-tram-con-muc-troi-dat-vao-bo-bien-nhung-nguoi-dan-khong-ai-bat-ve-an-ma-lai-co-hanh-dong-rat-la-161211204183309166.htm