Khoảng 400 nữ sinh ở hạt Devon, Anh phải thi lại kỳ thi 11+ (tuyển sinh trung học cơ sở) sau khi kết quả bị hủy bỏ do một số câu hỏi trong đề bị lộ.

Khoảng 400 nữ sinh ở hạt Devon, Anh phải thi lại kỳ thi 11+ (tuyển sinh trung học cơ sở) sau khi kết quả bị hủy bỏ do một số câu hỏi trong đề bị lộ.

Theo Independent, các em sẽ phải làm lại bài thi Toán và tiếng Anh nếu muốn thi vào hai trường nữ sinh Devonport và Plymouth.

Hội đồng thành phố Plymouth đã gửi thư thông báo việc thi lại tới phụ huynh và học sinh. Một số em lại cảm thấy hào hứng trước thông tin này. Nhiều học sinh hy vọng mình sẽ đạt kết quả tốt hơn trong kỳ thi lại.

Hàng trăm học sinh Anh thi lại vì lộ đề
Những nữ sinh muốn theo học hai trường danh tiếng Devonport và Plymouth phải vượt qua kỳ thi 11+. Ảnh: Independent.

Nữ sinh Daisy Adams nói: "Em rất vui vì có thể sẽ đạt điểm cao hơn trong kỳ thi sắp tới".

Mẹ nữ sinh này, bà Sharyn Partridge, cũng ủng hộ việc thi lại và cho rằng đây là cách giải quyết tốt nhất, mang lại cơ hội cạnh tranh công bằng cho các thí sinh.

"Không nữ sinh nào có lỗi trong việc lộ đề. Tất cả các em thi lại và có cơ hội trúng tuyển như nhau", nữ phụ huynh nói.

Cảnh sát Devon và Cornwall cho biết họ sẽ không điều tra vụ lộ đề này. Nhưng GL Assessment, nhà cung cấp kỳ thi 11+, khẳng định họ sẽ tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

"Các trường và cá nhân được ủy quyền có trách nhiệm pháp lý phải tuân theo quy định an ninh nghiêm ngặt của chúng tôi. Bất cứ hành vi vi phạm nào cũng sẽ bị xử lý thích đáng", đại diện phía GL Assessment cho hay.

Bạn đang đọc bài viết Hàng trăm học sinh Anh thi lại vì lộ đề tại chuyên mục Giáo dục của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Sương / Zing.vn