"Đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, kiếm tiền. Tôi không muốn bị mang tiếng", danh hài Thúy Nga chia sẻ.

Mới đây, nhạc sĩ Trần Tiến bị đồn qua đời vì ung thư trong khi ông vẫn đang cực kỳ khỏe mạnh. Điều này đã làm cho vị nhạc sĩ tài hoa cũng như cả gia đình ông vô cùng phiền lòng và bức xúc lên tiếng. Bởi sau tin đồn là rất nhiều tin nhắn, điện thoại hỏi thăm.

Tương tự, danh hài Thúy Nga "khá thường xuyên" dính tin đồn đã chết. Mới đây, Thúy Nga lại chia sẻ trên trang cá nhân về một số trang Youtube đồn chị qua đời ở Mỹ với dòng status vừa bức xúc vừa hài hước: "Cứ bị Youtube làm video đồn tui chết hoài hà, mấy hôm nay bị khán giả hỏi chết chưa miết".

Nhân dịp này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn nhanh với danh hài Thúy Nga về những tin đồn "trời ơi đất hỡi" này và cả cuộc sống của chị tại Mỹ.

Danh hài Thúy Nga ở Mỹ.

Danh hài Thúy Nga ở Mỹ.

.Một trang Youtube đưa tin thất thiệt: danh hài Thúy Nga qua đời đột ngột ở Mỹ.

Một trang Youtube đưa tin thất thiệt: danh hài Thúy Nga qua đời đột ngột ở Mỹ.

Tắt nút kiếm tiền trên Youtube khi quay clip tang lễ dì NSƯT Hoài Linh

- Mới đây, chị lại bị Youtuber đưa tin qua đời. Cảm nhận của chị như thế nào khi thỉnh thoảng lại bị những tin đồn kiểu này?

- Tôi bực nhưng mình ở Mỹ nên không biết giải quyết sao. Vấn đề là, Youtuber họ giật tít "qua đời" nhưng trong clip lại giải thích, đó là tin đồn chứ không phải chết thật. Tuy nhiên ảnh avar và cái tít khiến mình khó chịu. Bao nhiêu người điện thoại, nhắn tin hỏi thăm. Họ bảo "nghe được tiếng của chị em mừng quá, em đang coi Youtube chị mỗi ngày mà họ bảo chị chết".

Có người điện mà mình không bắt máy họ cũng lo vì đang nghe tin đồn như thế, tưởng mình bị gì thật. Nhiều lúc tôi tự hỏi, sao họ cứ thích cho tôi chết thế. Hay là vì tôi dễ quá, không có ý kiến nên họ làm hoài. Nếu tôi làm triệt để thì chắc không tới nỗi nhưng tôi không có thời gian. Mình còn bao nhiêu việc, lại đang ở Mỹ nên không biết giải quyết thế nào.

Năm nay bao nhiêu nghệ sĩ ra đi rồi, thế mà người ta còn liệt kê thêm một số nghệ sĩ chưa chết thành chết luôn. Thật bực mình hết sức.

Mặc dù vô cùng bức xúc trước những tin đồn bậy bạ này nhưng Thúy Nga vẫn phải bó tay, không có cách xử lý, nhất là khi chị không rảnh rỗi và cũng không ở Việt Nam.

Mặc dù vô cùng bức xúc trước những tin đồn bậy bạ này nhưng Thúy Nga vẫn phải bó tay, không có cách xử lý, nhất là khi chị không rảnh rỗi và cũng không ở Việt Nam.

- Không chỉ là Youtuber, Facebooker bình thường mà còn cả người trong showbiz cũng câu views bằng các đám tang, cái chết của đồng nghiệp?

- Tôi nghe nói, sắp tới, những clip liên quan tới hình ảnh tang lễ, youtuber sẽ không kiếm tiền được nữa. Ngày xưa, Youtube chỉ hạn chế những hình ảnh phản cảm như hở hang, bạo lực thì giờ sẽ có thêm hình ảnh tang lễ. Có thể họ vẫn có views nhưng tiền thì không. Nếu những điều này thật sự được áp dụng thì sẽ giảm được tình trạng câu views bất chấp kia.

Như cá nhân tôi, hôm vừa rồi quay clip đám tang dì anh Hoài Linh, tôi nói trợ lý tắt nút kiếm tiền. Bởi đó là hình ảnh tôi ghi lại để chia sẻ cho cộng đồng mạng coi chứ không vì câu views, không vì kiếm tiền. Tôi không muốn mang tiếng. 

Thứ hai là, anh Hoài Linh ở Việt Nam, có lẽ anh sẽ không coi được nhiều mà chỉ qua facetime nên tôi ghi hình lại để anh Linh coi.

Thứ ba, một số fan thương chị bé Heo, vợ anh Chí Tài, họ mong muốn tôi sẽ có vài phút hỏi thăm chia sẻ với chị nên tôi ghi hình. Tôi không lợi dung việc đó để kiếm tiền.

Thường xuyên đi kiểm tra xem có mắc covid-19 không

- Từ sau đám tang nghệ sĩ Chí Tài, chị có thường xuyên liên lạc với vợ anh - ca sĩ Phương Loan?

- Ở Mỹ rất coi trọng quyền riêng tư. Nếu mình cứ điện thoại hoài cũng làm phiền tới người ta. Chỉ khi cần thiết như gặp trực tiếp thì tôi nói chuyện, động viên chị bé Heo. 

Hơn nữa, thời điểm này, chị bé Heo có rất nhiều người xung quanh. Các nhóm fans ở Việt Nam lập hẳn một trang fanpage cho chị bé Heo với lượt người theo dõi rất đông, lên tới cả trăm ngàn người. 

Ngày xưa, chị bé Heo đi hát nhà thờ, không ai biết nhưng giờ chị ấy đi đâu, làm gì cũng đều có thông tin trên mạng. Đó là tình thương lớn mà khán giả dành cho chị bé Heo khi anh Tài ra đi.

NSƯT Hoài Linh là cha nuôi của bé Nguyệt Cát, con gái Thúy Nga nên họ đã thân càng thêm thân.

NSƯT Hoài Linh là cha nuôi của bé Nguyệt Cát, con gái Thúy Nga nên họ đã thân càng thêm thân.

- Ở Mỹ tình hình dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp trong khi Tết lại tới gần. Đời sống nghệ thuật của chị cũng như các anh chị em nghệ sĩ ở hải ngoại như thế nào?

- Hiện tại, tôi đã nhận được lời mời show Tết của một số nơi nhưng vẫn đang lo, không biết có được diễn không. Sợ nhất là bị hủy vào phút chót. Tôi hy vọng là không xảy ra tình huồng đó vì đầu năm mà bị hủy thì nguyên năm sẽ xui xẻo. 

Còn về dịch bệnh, ở bên này, tôi vẫn đi kiểm tra thường xuyên. Ở Mỹ, người mắc covid-19 rất nhiều nên việc tiếp xúc với họ là khó tránh khỏi. Nhưng nếu mình cẩn thận, xúc miệng nước muối thường xuyên, đeo khẩu trang rồi đứng xa nói chuyện thì cũng không sao. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng tôi lại phải đi kiểm tra. 

Cảm ơn chị đã chia sẻ!