Theo như người đăng tải đoạn clip, chiếc xe người đàn ông điều khiển mang biển màu vàng nên nhiều cư dân mạng cho rằng, đây chỉ là người lái thuê cho một công ty vận tải nào đó.

Ngày nay việc cúng cô hồn đã trở thành nét văn hóa mang tính phổ thông đối với nhiều người dân ở các tỉnh miền Nam trung bộ. Theo phong tục từ ngày xưa, những đứa trẻ sẽ đợi gia chủ cúng xong thì sẽ vào tranh nhau những món đồ ăn được bày trên mâm, tuy nhiên ngày nay, do nhiều tác động và biến tướng, việc giật cô hồn đã không dừng lại ở thành phần trẻ em hay chờ đợi gia chủ đã hoàn thành xong nghi lễ hay chưa.

Như đoạn video mới đây được cư dân mạng chia sẻ, nhiều người càng cảm thấy ngạc nhiên hơn nữa khi một người đàn ông đi một chiếc xe khá xịn bỗng dừng lại cạnh vỉa hè nơi gia chủ một cửa hàng đang đặt mâm cúng.

Dù bước xuống từ chiếc xe khá xịn, cộng với bộ đồ trên người cũng chỉn chu, tuy nhiên hành vi tiếp theo của người đàn ông khiến nhiều người ngán ngẩm. Theo đó khi thấy trên mâm cúng có một con gà, người này đã rất tự nhiên bốc luôn con gà cho vào túi và lên xe. Dẫu biết việc "tán lộc" không phân biệt thành phần, lứa tuổi, nhưng như đã nói, việc cúng cô hồn xưa nay vẫn dành cho những đối tượng khó khăn.

Vì vậy, hành động của người đàn ông khiến nhiều người tỏ ra khá chán nản.