Ngày 28/10, cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ nổ súng ở Phú Quốc. Ngoài thu thập dấu vết, cơ quan chức năng đã đo đạc khu vực xảy ra tranh chấp.

Trưa 27/10, hơn 50 người do Võ Văn Lương (còn gọi là Hai Lượng, 35 tuổi,ở huyện U Minh, Cà Mau) cầm đầu đi 8 ôtô đến ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, TP Phú Quốc để giải quyết mâu thuẫn đất đai với anh Khúc Văn Đoài (39 tuổi). Một số người trong nhóm của Hai Lượng đã cầm súng bắn vào nhóm anh Đoài làm 2 người chết, 4 người bị thương.

Đến trưa 28/10, hiện trường vụ án vẫn đang được phong tỏa. Cơ quan chức năng đã đo đạc phần đất tranh chấp để cung cấp cho cơ quan điều tra.

Một nhân chứng cho biết phần đất tranh chấp được ông Khúc Văn Đoài mua rồi bán cho một số người khác. Phần còn lại, ông Đoài xây nhà và xảy ra tranh chấp. Khi 2 bên đang nói chuyện, yêu cầu cung cấp giấy tờ để chính quyền xác định đúng sai thì vụ nổ súng xảy ra.

Một số ôtô ở hiện trường bị vỡ kính, hư hỏng một số thiết bị. Qua điều tra, đến sáng 28/10, Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ tổng cộng 29 nghi can liên quan.

Ôtô của ông Đoài cũng bị hư hỏng sau vụ việc.

"Khi chúng tôi chuẩn bị đi thì nghe 3 phát súng chỉ thiên, sau đó rất nhiều người từ trên ôtô ập xuống đuổi chém. Chúng tôi mạnh ai nấy chạy. Một số người chạy vào các căn nhà gần đó nhưng bị bắn gục tại hàng rào, số khác chạy sang ngọn núi kế bên mới thoát nạn", một nhân chứng kể.

Những người bị thương đang được điều trị tại Phú Quốc và TP.HCM. Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án giết người và gây rối trật tự công cộng; thu giữ 2 khẩu súng, 19 viên đạn.

Clip nổ súng khiến 2 người chết ở Phú Quốc