Hoàng Văn Lâm đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm 3 con gái ruột của mình. Khi bị xâm hại độ tuổi của các nạn nhân đều từ 12 đến 14 tuổi.

Tòa án Nhân dân tỉnh Tuyên Quang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Bị cáo trong vụ án là Hoàng Văn Lâm (SN 1984 trú tại xã Yên Lâm, Hàm Yên).

Theo hồ sơ vụ án, trong năm 2017 và ngày 3/7/2022, đối tượng Lâm đã nhiều lần thực hiện hành vi hiếp dâm 3 con gái ruột của mình. Khi bị xâm hại các nạn nhân đều từ 12 tuổi đến 14 tuổi.

Phiên xét xử. Ảnh: Lao động

Ngày 11/7/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Văn Lâm về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Tại cơ quan điều tra và tại phiên tòa, Lâm đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bình thường về tâm sinh lý của các bị hại; gây ảnh hưởng xấu đến đạo đức và thuần phong mỹ tục, gây mất trật tự an toàn xã hội tại địa phương, làm cho quần chúng nhân dân hoang mang lo lắng. Bị cáo là người cha phải có trách nhiệm nêu gương, chăm sóc, giáo dục các con nhưng lại có hành vi xâm hại và xâm hại nhiều lần đến chính các con đẻ của mình.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Lâm 20 năm tù giam.